Nam giới uống 500ml bia mỗi ngày cần đề phòng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Nam giới uống 500ml bia mỗi ngày cần đề phòng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Mùa hè, dưới tiết trời nóng nực, bia là thức uống giải khát tức thời được bán ở mọi ngõ ngách.. Nhưng theo nghiên cứu mới đây, uống bia có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Tưởng chừng việc giải khát bằng bia những ngày nóng bức là chuyện quá đỗi bình thường, nhưng trong đó lại tiềm tàng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nghiên cứu mới đây sẽ khiến nhiều người ngỡ ngàng. Con số thống kê cho thấy, những người sử dụng 2 đến 3 cốc bia mỗi ngày  có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn hẳn những người không sử dụng đồ uống này.

Đề phòng ung thư tuyến tiền liệt

Uống bia là nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Con số bệnh nhân mắc phải bệnh này ngày càng tăng theo thời gian. ở Anh, mỗi năm có đến gần 50.000 người mắc ung thư tuyến tiền liệt; trong số đó có đến hơn 205 tử vong. Con số này thật đáng báo động. Hầu hết đàn ông cho rằng nếu họ uống bia ở mức vừa phải thì sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng con số thống kê trên là sự cảnh tỉnh kịp thời cho những ai muốn bảo vệ chính mình.

Dù ít hay nhiều thì uống bia đều ảnh hưởng đến thể trạng . Rõ ràng là không thể an toàn 100% khi sử dụng loại đồ uống như thế này thường xuyên. Nguyên nhân được tìm ra là do chất acetaldehyde có trong bia có thể ăn mòn DNA của từng tế bào trong cơ thể.

Theo lời của tiến sĩ Tanya Chikritzhs, việc cho rằng bia rượu nếu uống điều độ có tác dụng tốt cần phải được chỉnh lý. Bởi các đồ uống này có chứa nhiều nguy cơ dẫn đến ung thư. Cần hạn chế tối đa các đồ uống này.  

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới mà chúng ta không thể đề phòng. Tuy nhiên việc hạn chế uống bia là điều không khó nếu bạn cố gắng luyện tập.

Nguồn: http://ttvn.vn/kinh-doanh/uong-500ml-bia-moi-ngay-lam-tang-nguy-co-ung-thu-tuyen-tien-liet-42016231113245347.htm

Xem thêm:

Mua Bán Sỉ Và Lẻ Cây Cỏ Ngọt Tại Tphcm Trị Tiểu Đường Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Hưng Yên Địa chỉ mua bán giảo cổ lam tại Hải Phòng Địa Chỉ Mua Bán Lá Bồ Công Anh Tại TPHCM Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Hà Nam giao hàng nhanh Cách nấu nước nấm lim xanh và cách uống nấm lim xanh như thế nào

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!