Trang Chủ Tin tức và chính sách Thực hư chuyện “chuyên gia” lừa bịp để bán thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư

Thực hư chuyện “chuyên gia” lừa bịp để bán thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư

Theo báo Pháp luật, có một nhóm chuyên gia mượn cớ đi giảng giải để lấy luôn cơ hội bán thuốc điều trị ung thư.

Tự xưng là giảng viên Học viện Quân y đến giảng về ung thư tử cung cho nhiều nữ công nhân ở các công ty trong KCN rồi bán… dung dịch vệ sinh phụ nữ. Nhưng nhóm người này không ngờ tới là hoạt động của chúng đã bị các nữ công nhân ngăn cản.

Trao đổi với ông Nguyễn Tiến Sơn, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.Hải Phòng: “Sở Y tế không cấp phép hoạt động cho Công ty Rạng Đông Việt tại Hải Phòng. Tất cả cuộc hội thảo về thuốc chữa trị ung thư, về thực phẩm chức năng phải được phép của Sở. Đơn vị muốn tổ chức hội thảo phải gửi hồ sơ về Sở. Sở tiếp nhận và công bố xác nhận hồ sơ rồi giao phòng y tế địa phương giám sát thì mới được tiến hành. Sở không có thông tin Công ty Rạng Đông Việt hay Học viện Quân y đăng ký về việc giới thiệu thuốc hay thực phẩm chức năng ở Hải Phòng, chưa nói là đến các KCN”.

thuốc chữa ung thư

Có loại thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư thật không?

“Thông tin nhóm người vào KCN và công khai giới thiệu sản phẩm dược. Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng không thể vào nếu không báo trước nên việc nhóm người kia đến giảng rồi bán thuốc là điều không thể tin được” – ông Sơn nói.

Ông Sơn chia sẻ: “Việc thử viêm phụ khoa bằng quỳ tím là một việc phản khoa học. Quỳ tím chỉ dùng để thử độ pH chứ không xác minh được điều gì. Trong nước tiểu có acid, nếu dùng quỳ tím để thử chắc chắn quỳ tím sẽ đổi màu. Nếu việc này là thật thì đây là hành vi lừa người thiếu hiểu biết. Chúng tôi sẽ kết hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc này vì theo tôi đánh giá là khá nghiêm trọng”.

Với nguồn thông tin khác từ bà Phạm Thị Hằng, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế TP Hải Phòng việc bán thuốc điều trị ung thư của nhóm người đó lại hợp pháp.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/lam-ro-viec-chuyen-gia-di-giang-ung-thu-de-ban-thuoc-690507.html

Xem thêm:

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!