Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Lối sống lành mạnh Thói quen lành mạnh ngừa ung thư mọi người nên biết

Thói quen lành mạnh ngừa ung thư mọi người nên biết

Ngày nay khoa học kỹ thuật tiến bộ, bệnh ung thư không còn là “án tử” đối với nhiều người nhưng nó vẫn là gánh nặng cả về kinh tế và tinh thần đối với người bệnh và gia đình của họ. Chính vì vậy chúng ta hãy ngăn ngừa bệnh ung thư ngay từ bây giờ bằng các thói quen lành mạnh nhé.

Duy trì cân nặng ở mức khỏe mạnh

Cơ thể thừa cân hoặc béo phì làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về ung thư như: ung thư ruột, ung thư gan, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt tiến triển. Việc tích trữ quá nhiều lượng mỡ thừa làm cho cơ thể sản sinh ra nhiều hoóc-môn tăng trưởng sinh ra bệnh. Đồng thời, kích thích một phản ứng viêm nói chung, tương tự như khi cơ thể người đang phải chống lại một viêm nhiễm, góp phần dẫn tới sự phát triển của nhiều bệnh ung thư.

Do vậy, tất cả mọi người nên cố gắng duy trì cân nặng của mình với chỉ số khối cơ thể (BMI) trong khoảng 18,5 – 24,9.

Tham gia nhiều hoạt động thể thao

Vận động tích cực vừa có lợi cho sức khỏe đặc biệt là tốt cho tim và phổi, nó còn giúp cho ta giảm các nguy cơ mắc bệnh về ung thư. Hoạt động thường xuyên giúp cơ thể duy trì nồng độ hoocmon trong cơ thể và ngăn ngừa tình trạng tích mỡ, béo phì xảy ra. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự năng hoạt động có vai trò trực tiếp đối với việc phòng ngừa một số căn bệnh ung thư cụ thể như: ung thư ruột, ung thư vú và ung thư tử cung.

Ăn nhiều các loại rau, quả

Ăn nhiều rau quả để ngừa ung thư

Ăn nhiều rau quả để ngừa ung thư

Chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh và các loại hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt chính là cách mà chúng ta tránh xa nguy cơ ung thư bởi trong rau, củ, quả có chứa nhiều vitamin cùng các chất làm giảm nguy cơ mắc các khối u ở miệng – họng, thực quản, phổi và dạ dày. Chúng cũng chứa các hóa chất có nguồn gốc thực vật, có thể bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi bị phá hủy, vốn rốt cuộc có khả năng dẫn đến ung thư. Hơn thế nữa, hàm lượng calo chứa trong rau, quả thấp, giúp chúng ta dễ duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Uống ít rượu, bia hơn

Người Việt Nam cực kỳ ưa chuộng rượu bia trong các bữa nhậu mà không biết rằng chúng là tác nhận gây nên các căn bệnh về ung thư miệng – họng, gan, thực quản, ruột và vú. Nam giới được khuyên uống không quá 20ml chất cồn/ngày, trong khi phụ nữ nên duy trì tửu lượng thấp hơn một nửa, tức là không quá 10ml chất cồn/ngày.

Thực hiện các thói quen lành mạnh ngừa ung thư là cách đơn giản và hiệu quả nhất để chúng ta có thể đảm bảo sức khỏe của mình.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/suc-khoe-cong-dong/201509/10-thoi-quen-don-gian-de-ngan-ngua-ung-thu-2443157/

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!