Ung thư da móng tay – một trong những vị trí biểu hiện bệnh không ngờ tới

Ung thư da móng tay – một trong những vị trí biểu hiện bệnh không ngờ tới

Các tia tử UV trong ánh nắng mặt trời là thủ phạm chính của bệnh ung thư da. Và nhiều người cho rằng, chỉ những vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời mới có biểu hiện ung thư da. Tuy nhiên, còn nhiều vị trí khác mà bạn cần lưu ý để theo dõi tiến triển của bệnh ví dụ như biểu hiện ung thư da móng tay.

Giữa các ngón chân

Có thể bạn không ngờ nhưng giữa các ngón chân cũng là một vị trí dễ mắc ung thư. Vậy nên hãy chú ý thật kỹ, đừng bỏ qua bất cứ ị trí nào trên cơ thể.

Ung thư da biểu hiện ở giữa các ngón chân.

Sau tai

Phía sau tai là vị trí rất phổ biến xuất hiện ung thư da tế bào đáy. Vì vậy, đừng bỏ qua vùng này và hãy thường xuyên kiểm tra để phát hiện các dấu hiệu bất thường trên da nhé.

ung-thu-da-mong-tay2

Dấu hiệu bệnh ung thư da sau tai.

Trên gan bàn chân, lòng bàn tay và móng tay

Các u hắc tố cũng thường xuất hiện trên gan bàn chân hoặc lòng bàn tay. Ung thư da móng tay tuy ở một vị trí ít ngờ nhưng không phải là không bao giờ gặp.

Trên màng nhầy

Màng nhầy được hiểu là môi, trong miệng, mũi hay các mô sinh dục. Ung thư tế bào vảy có thể trông giống như một vết loét hở, mảng cứng hoặc phát triển đến mức có thể gây chảy máu. Và mặc dù bất cứ ai cũng có thể bị u hắc tố ở những khu vực này, bệnh ảnh hưởng phổ biến nhất trên màng nhầy của những người có nhiều sắc tố da tối màu.

Giữa mông

Những tế bào ung thư dạng vẩy (không gây tử vong) bị gây ra do ánh nắng mặt trời, thường xuất hiện ở vùng khe giữa mông. Trường hợp hay gặp nhất ở những phụ nữ thích nude phơi nắng.

Ung thư da móng tay

Ung thư da do tia UV.

Theo nghiên cứu, những vùng da nào càng tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời thì càng có nguy cơ cao bị ung thư da. Thông thường bạn sẽ bắt gặp ở da đầu, mặt, tai, môi, cổ, ngực, cánh tay, bàn chân, cẳng chân. Tuy nhiên nó cũng có thể xuất hiện ở những vùng da còn lại như lòng bàn tay, vùng giữa ngón chân hoặc da vùng cơ quan sinh dục.

(Theo thethaovietnam.vn)

Xem thêm:

Nhiễm norovirus Tagamet® 200 mg Tổ hợp Carney 5 bài tập hiệu quả người bị bệnh tiểu đường không nên bỏ qua Gaucher Nguồn gốc nấm lim xanh mọc ở đâu? Phân biệt nấm lim xanh thật giả

5/5 - (80 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (80 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!