Điều trị ung thư phổi bằng cách nào hiệu quả?

Điều trị ung thư phổi bằng cách nào hiệu quả?

Ung thư phổi là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư ở cả nam và nữ. Vậy khi bị mắc bệnh thì phải điều trị bệnh ung thư phổi như thế nào ?

Những phương pháp điều trị ung thư phổi

Ung thư phổi chia làm 2 nhóm: ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ, trong đó ung thư phổi không tế bào nhỏ chiếm 80-85% . Đa số bệnh nhân được chẩn đoán ung thư phổi ở giai đoạn tiến triển, vì vậy tiên lượng ở các bệnh nhân ung thư phổi còn xấu.

Theo GS Mai Trọng Khoa – Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai cho biết các phương pháp điều trị ung thư phổi gồm: phẫu thuật, xạ trị, hóa chất, sinh học. Việc lựa chọn và lập kế hoạch điều trị bệnh phụ thuộc vào thể trạng, giai đoạn bệnh và mô bệnh học của từng bệnh nhân.

Hình ảnh giữa lá phổi thường và lá phổi bị ung thư

Hình ảnh giữa lá phổi thường và lá phổi bị ung thư

Bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn đầu (giai đoạn I, II) điều trị triệt căn bằng phẫu thuật hoặc hóa – xạ trị kết hợp. Đối với những bệnh nhân ở giai đoạn tiến xa, phải điều trị chủ yếu bằng các phương pháp toàn thân như hóa chất, điều trị đích.

Hiện nay,phương pháp điều trị đích kết hợp với sự phát hiện bất thường ở mức độ phân tử đã mang đến những tín hiệu tích cực trong điều trị. Điều trị đích là phương pháp dùng thuốc để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư bằng cách tác động vào các phân tử đặc hiệu cần thiết cho quá trình sinh ung thư và phát triển khối u. Tuy nhiên,những bệnh nhân bị ung thư phổi không tế bào nhỏ mới hợp với phương pháp điều trị đích.

Đặc biệt cần phải sàng lọc để phát hiện sớm ung thư phổi. Khi thấy có những dấu hiệu ho, sụt cân, khó thở, tức ngực cần đến ngay bệnh viện để kiểm tra và có những phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi phù hợp.

Nguồn: http://infonet.vn/bi-ung-thu-phoi-phai-lam-gi-de-chien-thang-benh-hiem-ngheo-post208216.info

Xem thêm:

Dinh dưỡng cho bà mẹ đang cho con bú 5 Cách Phân Biệt Nấm Lim Xanh Thật Giả Đơn Giản Nhất Giảm 3kg trong 1 tuần hiệu quả Chế độ ăn uống cho sản phụ sinh mổ Điều Trị 3 Nhóm Bệnh Ung Thư Nhờ Vào Tác Dụng Của Nấm Lim Xanh Công dụng của nấm lim xanh trong điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!