Ung thư bàng quang dễ gặp ở phụ nữ hút thuốc lá

Ung thư bàng quang dễ gặp ở phụ nữ hút thuốc lá

Nguy cơ ung thư bàng quang ở những phụ nữ hút thuốc lá cao hơn so với trước đây. Nguyên nhân của sự gia tăng này là do sự thay đổi thành phần bên trong thuốc lá.

Viện ung thư quốc gia Mỹ (NCI) đã công bố kết quả nghiên cứu này trên tạp chí của Hiệp hội y học Mỹ. Những số liệu trong nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khoảng một nửa số phụ nữ bị ung thư bàng quang là do hút thuốc lá gây ra, tăng so với những số liệu được đưa ra trong những nghiên cứu trước đó.

Ông Neal Freedman, tác giả của nghiên cứu này cho biết, sự liên quan giữa hút thuốc lá và ung thư bàng quang có thể là do những thay đổi trong thành phần của thuốc lá hoặc những thói quen hút thuốc trong nhiều năm qua.

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ung thư bàng quang ở phụ nữ

Những thay đổi này đã làm giảm nồng độ nhựa thuốc lá và nicotine trong khói thuốc lá, nhưng lại làm gia tăng nồng độ các chất gây ung thư, trong đó có beta-napthylamine. Đây là chất gây nên bệnh ung thư bàng quang.

Trong các nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng, nguy cơ bị ung thư bàng quang ở những người từng hút thuốc lá là từ 50-65% ở nam giới và từ 20-30% ở nữ giới. Bên cạnh đó, nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang ở người đang hút thuốc lá tăng gấp 3 lần so với người từng hút thuốc lá.

Nếu bạn là người thường xuyên hút thuốc và nhận thấy bất cứ triệu chứng nào của bệnh ung thư bàng quang, hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Nguồn báo:

http://www.vietnamplus.vn/phu-nu-hut-thuoc-rat-de-bi-ung-thu-bang-quang/104362.vnp

Xem thêm:

Viêm khớp liên mấu và những thông tin cần biết NẤM LIM XANH VÀ CÔNG DỤNG ĐIỀU TRỊ PHÌ ĐẠI TIỀN LIỆT TUYẾN Tôi bị Gout và đau nhức khớp uống CumarGold có được không; uống có kéo dài tuổi thọ không ? Viêm khớp sau sinh là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA VỪA ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI HIỆU QUẢ Nấm lim xanh giá bao nhiêu 1kg đúng nấm lim xanh rừng Tiên Phước

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa:
5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!