Bác sĩ cảnh báo nguyên nhân viêm loét dạ dày có thể do áp lực học hành

Bác sĩ cảnh báo nguyên nhân viêm loét dạ dày có thể do áp lực học hành

Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm loét dạ dày. Nghiên cứu gần đây nhất vừa chỉ ra rằng nguyên nhân viêm loét có thể bắt nguồn từ áp lực học hành ở học sinh gây ra nhiều hoang mang lo lắng.

Thông thường đau dạ dày chỉ xuất hiện ở những người trung niên thì ngày nay, số trẻ em mắc bệnh cũng chiếm tỷ lệ đáng kể do học tập căng thẳng, thức khuya, ăn uống không điều độ. Đa phần trẻ viêm loét dạ dày nhập viện trong tình trạng muộn do viêm loét dạ dày ở trẻ em tiến triển rất nhanh. Bệnh nếu không được điều trị sẽ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, đặc biệt là biến chứng gây hẹp môn vị. Ảnh hưởng viêm loét dạ dày đến chất lượng cuộc sống mà còn gây ra nhiều biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị.

 nguyên nhân viêm loét

Trẻ em mắc bệnh viêm loét dạ dày cũng chiếm tỷ lệ đáng kể do học tập căng thẳng, thức khuya, ăn uống không điều độ.

Các biến chứng này nếu không được điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng và không điều trị triệt để dễ dẫn đến ung thư dạ dày, một dạng ung thư thường gặp, chiếm vị trí hàng đầu trong các ung thư đường tiêu hóa. Để làm giảm cơn đau dạ dày không khó nhưng nếu chỉ dùng thuốc trị triệu chứng mà quên bảo vệ niêm mạc dạ dày, hạn chế bội nhiễm H.Pylori, thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt của người bệnh thì viêm loét dạ dày rất dễ tái phát. Do đó, đau dạ dày tuy không phải nan y nhưng rất khó để chữa trị thành công.

Có thể thấy, nguyên nhân viêm loét dạ dày luôn thường trực trong những sinh hoạt hàng ngày và đã xuất hiện trong cả việc học hành của trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh phải theo dõi, quan tâm sát sao con em mình để tránh những trường hợp mắc bệnh quá sớm.

Nguồn: http://infonet.vn/hoc-hanh-cang-thang-tre-de-viem-loet-da-day-post150738.info

Xem thêm:

Bệnh viêm amidan bao lâu thì khỏi? Ăn Trầu Không có tốt không? Công dụng của cây lá cách và những lưu ý nhất định phải biết Cách phân biệt cây xạ đen với cây xạ vàng Ăn Bí trong mùa thi có làm bạn bị “bí” đề? Tác dụng của nấm lim rừng với cách nấu nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (80 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (80 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!