Tuân thủ nguyên tắc điều trị giúp bệnh nhân ung thư trực tràng sống khỏe mạnh

Tuân thủ nguyên tắc điều trị giúp bệnh nhân ung thư trực tràng sống khỏe mạnh

Ung thư trực tràng tuy nguy hiểm nhưng không phải cứ mắc bệnh là không thể chữa trị thành công.

Theo PGS.TS Bùi Công Toàn – nguyên Phó giám đốc Bệnh viện K Trung ương: Tại bệnh viện có những bệnh nhân phát hiện ung thư trực tràng đã được hơn 20 năm, nhờ tuân thủ những phác đồ điều trị mà họ có thể sống mạnh khỏe. Nhiều người bệnh phát hiện bệnh khi ngoài 50 tuổi, đến nay đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn sống khỏe. Ví dụ điển hình như trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thanh B. (67 tuổi, ở Sông Lô, Vĩnh Phúc), phát hiện bệnh ung thư trực tràng khi đó là 51 tuổi. Sau khi nghe bác sĩ tư vấn về quá trình điều trị, cũng như tuân thủ đúng phác đồ điều trị sau thời gian phẫu thuật, đến nay sau gần 20 năm, bệnh nhân vẫn sống khỏe và sinh hoạt bình thường. Được biết, bệnh nhân B. đến viện khám vì có những dấu hiệu như đi ngoài lỏng, điều trị nhiều ngày không thuyên giảm, thậm chí còn phát hiện có máu tươi ra ngoài cùng phân.

 ung thư trực tràng

PGS Bùi Công Toàn cho rằng nhiều người bệnh phát hiện sớm, tuân thủ điều trị sống khỏe sau nhiều năm mắc ung thư.

Tới bệnh viện, các bác sỹ đã cho thăm khám, xét nghiệm và phát hiện ra bệnh nhân đã mắc phải căn bệnh ung thư trực tràng. Ngay sau khi thông báo kết quả, cả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân điều “sốc”, thậm chí còn xin bệnh viện cho về tự điều trị. Tuy nhiên, do bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn sớm, còn khả năng điều trị, các bác sĩ đã động viên, giải thích về phương pháp điều trị. Sau một thời gian, bệnh nhân đồng ý điều trị theo phác đồ của bệnh viện đó là hóa trị, xạ trị sau đó là phẫu thuật.

Sau khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục được hóa trị và xạ trị với mục đích tiêu diệt tế bào ung thư tái phát. Đến nay, sau 16 năm điều trị, hàng năm bệnh nhân vẫn đi khám lại theo định kỳ nhưng tuyệt nhiên không phát hiện tế bào ung thư trực tràng tái phát.

Nguồn: http://vietbao.vn/Suc-khoe/Tuan-thu-nhung-nguyen-tac-nay-benh-nhan-ung-thu-truc-trang-song-khoe-den-tuoi-70/442984649/248/

Xem thêm:

Yếu sinh lý nặng cỡ nào cũng khỏi nếu bạn biết đến bí mật này sớm hơn Thuốc điều trị viêm tai giữa trẻ em loại nào tốt, an toàn? Cha mẹ nên biết Viêm mũi dị ứng bội nhiễm nguy hiểm không? Cách điều trị hiệu quả Vảy trút chữa mề đay có hiệu quả, an toàn không? Xem ngay cách chữa Phác đồ điều trị da nhiễm Corticoid an toàn, hiệu quả Nấm lim xanh trị bệnh gì với tác dụng của cây nấm lim xanh cổ truyền

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!