Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư Amidan Ung thư amidan, viêm amidan – đừng nhầm lẫn

Ung thư amidan, viêm amidan – đừng nhầm lẫn

Rất nhiều người nhầm lẫn các triệu chứng của ung thư amidan với các triệu chứng của bệnh viêm amidan. Vậy có phương pháp nào phân biệt được chúng.

Ung thư amidan là một căn bệnh rất nguy hiểm lại khó phát hiện vì có những triệu chứng âm thầm như đau nửa đầu, từng cơn hoặc âm ỉ, dùng các thuốc giảm đau sẽ ít có tác dụng. Nếu như không được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời thì có thể sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân.

Dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư amidan như cảm giác đau họng, khó nuốt và nuốt đau nhưng nó cũng có cảm giác giống viêm họng đơn giản, thường tự hết trong vài ngày, ngay cả khi không dùng thuốc.

Các triệu chứng nhận biết rõ nhất:

Các triệu chứng của bệnh ung thư amidan

Các triệu chứng của bệnh ung thư amidan

Triệu chứng về mũi và xoang

Dấu hiệu này người bệnh có thể hay nhầm lẫn với cảm cúm thông thường như ngạt mũi một bên, thời gian đầu ngạt mũi không thường xuyên, song nếu là triệu chứng của ung thư amidan thì các triệu chứng này diễn ra liên tục và kéo dài. Người bệnh hay gặp nhất là triệu chứng chảy mũi nhầy, có thể lẫn nước mũi có máu hoặc mủ do ung thư xoang kết hợp, có thể xì ra chấy nhầy lẫn máu.

Xuất hiện các cơn đau không rõ nguyên nhân

Các triệu chứng này xuất hiện đầu tiên, những cơn đau ở vùng họng hầu là những triệu chứng dễ nhận biết nhưng cũng giống với các triệu chứng của viêm amidan thông thường song điểm khác biệt ở chỗ những cơn đau này diễn ra thường có xu hướng tăng lên theo thời gian và nặng hơn hẳn so với các bệnh viêm họng, viêm amidan.

Triệu chứng liên quan thần kinh

Các dấu hiệu hay gặp nhất chính là đau đầu, đau nửa đầu hoặc đau sâu trong hốc mắt, vùng thái dương và xuất hiện tổn thương các dây thần kinh sọ não. Trong trường hợp bệnh nhân đến muộn như có cảm giác tê bì ở miệng và vùng mặt cùng với bên đau đầu do dây thần kinh tam thoa bị chèn ép.

Sưng hạch bạch huyết ở cổ

Thường thì chúng ta có thể nhận biết bằng cách lấy tay sờ lên vùng cổ để nhận biết nhưng các bác sỹ khuyên rằng khi xuất hiện hạch quanh cổ, chúng ta nên đi khám kịp thời. Theo như các bác sỹ cho biết phần lớn các ca đến khám vì xuất hiện hạch bạch huyết có kích thước bằng ngón tay cái có thể di động qua lại vùng cổ. Biểu hiện này dễ chẩn đoán nhầm là ung thư hạch tiên phát.

Một số triệu chứng khác

Ngoài các triệu chứng trên còn một số triệu chứng khác có thể dễ gặp phải ở bệnh ung thư amidan đó là người mệt mỏi, cơ thể suy nhược, sụt giảm cân nhanh chóng, da xanh xao….

Nhận biết những triệu chứng của ung thư amidan và đừng nhầm lẫn với những biểu hiện của viêm amidan. Đừng chủ quan với những triệu chứng nhỏ bởi rất có thể bạn có nguy cơ mắc ung thư amidan.

Nguồn: http://vtc.vn/suc-khoe/dung-nham-ung-thu-amidan-voi-viem-amidan-d271818.html

Xem thêm:

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!