Các phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư amidan

Các phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư amidan

Ung thư amidan thường có các triệu chứng đau ho, đau họng giống với căn bệnh cảm cúm thông thường nên dễ bị bỏ qua. Tuy nhiên khi gặp các dấu hiệu đáng nghi, chúng ta nên tới cơ sở y tế gần nhất để chẩn đoán bệnh ung thư amidan.

Hiện nay, có 2 phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư amidan được các bác sĩ áp dụng.

Phương pháp chẩn đoán xác định

Phương pháp chẩn đoán xác định sẽ dựa vào kết quả vi thể để xác định bệnh. Đối với trường hợp sinh thiết gặp khó khăn thì các bác sĩ sẽ sử dụng kết quả của sinh thiết hạch để chẩn đoán. Trong quá trình chẩn đoán bệnh, bác sĩ sẽ đánh giá độ lan rộng của khối u, sờ vào vùng amidan và các vùng lân cận nhằm đánh giá hạch có di ăn hay không.

Chẩn đoán bệnh ung thư amidan

Có tới 75% bệnh nhân đến khám ung thư amidan là do nổi hạch ở cổ, sờ thấy rõ ràng và có khoảng 20% người bệnh xuất hiện hạch. Đây được coi là 1 dấu hiệu khá rõ ràng của căn bệnh ung thư amidan mà chúng ta cần chú ý tới.

Phương pháp chẩn đoán phân biệt

Giống với rất nhiều căn bệnh ung thư khác, triệu chứng của ung thư amidan khá mơ hồ ở giai đoạn đầu và dễ nhầm lẫn. Chẩn đoán sớm bệnh sẽ làm tăng khả năng điều trị thành công ung thư amidan.

Ung thư amidan là căn bệnh không quá phổ biến nhưng tỷ lệ người mắc ung thư amidan đang ngày càng gia tăng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này, tìm hiểu và nắm rõ các nguyên nhân sẽ giúp bạn phòng chống và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Nguồn báo:

http://songkhoe.suckhoedoisong.vn/Chan-doan-ung-thu-amidan-449261.html

Xem thêm:

Viêm túi lệ và những điều bạn cần biết Thuốc giảm cân Eva Nice được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên Dùng cây rẻ quạt chữa viêm họng như thế nào? Bỏ túi ngay cách chữa ốm nghén vào buổi tối cho mẹ bầu 3 cách giảm cân phản tác dụng Nấm lim xanh ở Lào có thể trị ung thư máu không?

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!