Ung thư amidan không xảy ra ở phụ nữ không hút thuốc và uống rượu bia?

Ung thư amidan không xảy ra ở phụ nữ không hút thuốc và uống rượu bia?

Hút thuốc lá, nghiện rượu bia là các nguyên nhân chính gây ra căn bệnh ung thư amidan. Vậy những người phụ nữ không hút thuốc lá và không uống rượu bia sẽ không bị mắc bệnh?

Theo các nhà khoa học, hút thuốc, uống rượu là những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư amidan ở đàn ông. Tuy nhiên phụ nữ trẻ có khả năng bị mắc bệnh này không nếu họ không hề mắc vào hai nguyên nhân trên?

Người mắc bệnh ung thư amidan được chia thành 2 nhóm chính:

Nhóm thứ nhất là những bệnh nhân ung thư amidan là nam giới ở độ tuổi khoảng 70 tuổi, nghiện thuốc lá hoặc rượu. Nhóm này chiếm tỷ lệ khá cao hiện nay.

Phụ nữ trẻ tuổi không hút thuốc lá cũng có nguy cơ mắc ung thư amidan

Nhóm thứ  hai là những người trẻ tuổi, ở độ tuổi 30 hoặc 40, thậm chí ngay cả một số người ngoài 20 tuổi cũng có nguy cơ mắc các bệnh ung thư dù họ không hút thuốc và không có tiền sử lạm dụng rượu. Nguyên nhân chính dẫn đến nhóm người trẻ tuổi mắc bệnh là do vi rút HPV-16 (vi rút u nhú lây truyền qua đường tình dục) đã được các bác sĩ nghiên cứu ra. Mặc dù chưa có bằng chứng chính xác về tác động của vi rút này đến khả năng mắc bệnh nhưng các nhà khoa học đã nhận thấy loại vi rút này có khả năng truyền từ miệng sang miệng.

Để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư amidan, chúng ta cần phải tránh xa thuốc lá, hạn chế việc hút thuốc lá gián tiếp – hít phải khói thuốc lá, hạn chế uống rượu bia và đặc biệt cần phải sử dụng các biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục.

Nguồn báo:

http://kienthuc.net.vn/tam-soat-ung-thu/phu-nu-khong-hut-thuoc-uong-ruou-co-mac-ung-thu-amidan-298675.html

Xem thêm:

5 biểu hiện của ung thư dạ dày Hắc chi ma và công dụng chữa bệnh của hắc chi ma Những dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến giáp Người bị đau lưng có nên tập yoga không? Cỏ ngọt và tác dụng chữa bệnh của cỏ ngọt Liều lượng dùng nấm lim xanh chữa bệnh với cách sắc nước nấm lim

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!