Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư Amidan Các dấu hiệu nhận biết ung thư Amidan nên biết

Các dấu hiệu nhận biết ung thư Amidan nên biết

Ung thư Amidan là loại ung thư phổ biến ở vùng vùng tai mũi họng. Để phát hiện bệnh ung thư Amidan không phải quá khó, tuy nhiên không phải ai cũng biết các dấu hiệu nhận biết ung thư amidan.

Triệu chứng bệnh ung thư amidan

Chúng ta thường bị nhầm lẫn căn bệnh ung thư amidan với viêm họng bình thường. Ai cũng biết về amidan, tuy nhiên bệnh ung thư amidan là gì? Nó có những nguy hiểm như thế nào? thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Dấu hiệu nhận biết ung thu Amidan

Dấu hiệu nhận biết ung thư Amidan

Ung thư Amidan không chỉ xuất hiện ở khu vực Amidan mà còn xuất hiện ở các vị trí lân cận Amidan như sau gốc lưỡi, phần mềm ở vòm miệng.

Đầu tiên, người bệnh sẽ cảm thấy đau họng. Và đau họng là triệu chứng chủ yếu, ngoài ra còn có các triệu chứng như nuốt vướng, đổi giọng nói, khạc ra máu, hơi thở có mùi hôi…

Trên mặt lý thuyết, ung thư amidan có thể chẩn đoán sớm. Tuy nhiên trên thực tế, rất ít trường hợp được chẩn đoán sớm do triệu chứng dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm vùng hầu họng.

Các triệu chứng khác cần phải kể đến

+ Đau lan đến tai

+ Khó nhai

+ Khạc ra máu thường xuất hiện ở giai đoạn muộn của ung thư.

+ Triệu chứng ở giai đoạn muộn hơn bệnh nhân có thể thấy cứng hàm, há miệng hạn chế hoặc không há miệng được, muộn hơn nữa bệnh nhân bị xuất huyết hoặc xuất huyết ồ ạt hoặc khối u lớn lan xuống dưới bịt đường thở gây khó thở…

+ Sưng hạch bạch huyết ở cổ: Triệu chứng này cũng rất thường gặp, chiếm tỉ lệ khoảng 78%. Có thể bệnh nhân nhận thấy khối hạch kích thước bằng ngón tay cái, có thể di động qua lại bên cổ. Khi ung thư amidan đã di căn ngoài những triệu chứng trên bệnh nhân có thể bị ho kéo dài, đau lưng, đau xương hoặc đau nhức toàn thân…

Không phải cứ xuất hiện các triệu chứng trên là ung thư amidan mà ngược lại chúng ta cũng không nên quá chủ quan đến mức khi mà bệnh lan tràn phát triển di căn. Chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân và đi đến khám bệnh tại các cơ sở chuyên về Tai Mũi Họng để có thể kịp thời phát hiện ra bệnh ung thư Amidan.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!