Triệu chứng ung thư amidan mà bạn cần biết

Triệu chứng ung thư amidan mà bạn cần biết

Các triệu chứng ung thư amidan thường dễ bị nhầm lẫn với các căn bệnh liên quan đến họng như: đau họng, viêm họng… nên người bệnh khá chủ quan trong việc đi thăm khám. Để phát hiện bệnh sớm, mọi người nên nắm rõ các triệu chứng này.

Các triệu chứng cơ năng

– Triệu chứng về thần kinh của căn bệnh ung thư amidan hay gặp nhất là đau đầu, đau nửa đầu hoặc có các cơn đau sâu trong hốc mắt, vùng thái dương. Xuất hiện tổn thương ở các dây thần kinh sọ não, nếu bệnh tiến triển nhanh có thể khiến bệnh nhân ung thư bị tê bì ở miệng và vùng mặt cùng với bên đau đầu do dây thần kinh tam thoa bị chèn ép.

– Triệu chứng về mũi xoang: Bệnh nhân ung thư amidan sẽ có các triệu chứng như ngạt mũi một bên và đau đầu bên mũi bị ngạt, lúc đầu ngạt không thường xuyên sau ngạt liên tục. Hay gặp nhất là chảy mũi nhầy, có thể chảy mũi mủ do ung thư xoang phối hợp, thỉnh thoảng có xì ra nhầy lẫn máu.

– Triệu chứng tai thường thấy ở ung thư amidan như có cảm giác tức như bị nút ráy tai cùng bên với đau đầu, ngoài ra còn bị ù tai, nghe kém thể dẫn truyền đơn thuần. Có thể gặp ung thư tai giữa cùng bên do bội nhiễm.

– Triệu chứng hạch cổ và hạch dưới hàm: Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết của ung thư amidan, phần lớn bệnh nhân đến khám khi xuất hiện hạch ở cổ, thường là hạch cổ cùng bên với khối u. Dấu hiệu này dễ bị chẩn đoán bệnh ung thư sang ung thư hạch tiên phát. Hạch điển hình hay nhìn thấy ở sau góc hàm, dãy hạch cảnh trên, hạch lúc đầu nhỏ sau to dần, hạch cứng, ấn không đau, không có ung thư quanh hạch, di động hạn chế dần. Sau cố định dính vào cơ, da.

Xuất hiện hạch – triệu chứng ung thư amidan mà bạn cần biết

Triệu chứng thực thể

Ngoài các triệu chứng ở trên, ung thư amidan còn có các triệu chứng thực thể như:

– Khi tiến hành soi mũi trước không có gì đặc biệt. Tuy nhiên soi mũi sau có thể phát hiện ra khối u sùi hoặc thâm nhiễm ở nóc vòm hay thành bên vòm, ở gờ loa vòi Eustache. Khi sờ vòm bằng tay hay thăm bằng que bông có rớm máu.

Tuy nhiên, các triệu chứng ung thư amidan thường có những thay đổi đáng kể do tình trạng phát triển của bệnh như: lan sang các bộ phận khác, người bệnh suy giảm sức khỏe dẫn tới các biểu hiện của bệnh nặng hơn,…

Nguồn báo: http://songkhoe.suckhoedoisong.vn/Trieu-chung-bieu-hien-ung-thu-amidan-449260.html

Xem thêm:

Chóng mặt – một trong những biểu hiện của huyết áp thấp Livestream hướng dẫn sử dụng Ancan hiệu quả và chia sẻ kinh nghiệm của khách hàng trải nghiệm Xoa dịu cơn đau dây thần kinh với máy cứu ngải Giảm cân bất ngờ vói khoai lang Hành trình chiến thắng ung thư cổ tử cung của người phụ nữ 39 tuổi Nấm lim xanh chữa bệnh mỡ máu cao với tác dụng cây nấm lim xanh

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!