Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư bàng quang Ngăn ngừa ung thư bàng quang nhờ tập thể dục

Ngăn ngừa ung thư bàng quang nhờ tập thể dục

Nghiên cứu mới đây cho thấy tập thể dục đều đặn vừa tốt cho sức khỏe mà lại có thể giảm nguy cơ mắc 13 loại ung thư nguy hiểm như ung thư thực quản, ung thư phổi, ung thư thận, ung thư gan…Điều này sẽ là động lực cực lớn dành cho những người lười tập thể dục.

Các nhà khoa học khuyên chúng ta nên tập thể dụng thường xuyên bởi những người thường xuyên tập thể dục ít có khả năng mắc bệnh tật và giảm nguy cơ mắc 13 loại ung thư so với những người ít tập hoặc không tập thể dục. Cụ thể những người thường xuyên tập thể dục rủi ro mắc bệnh ung thư thực quản thấp hơn 42%, ung thư gan là 27%, ung thư phổi 26%, ung thư thận 23%, Ung thư cardia (phần trên của dạ dày) 22%, ung thư nội mạc tử cung 21%, ung thư bạch cầu 20%, ung thư tủy 17%, ung thư ruột kết 16%, ung thư đầu cổ 15%, ung thư trực tràng, ung thư bàng quan là 13% và ung thư vú là 10%. Xét trên mặt bằng chung những người thường xuyên tập thể dục với cường độ cao có thể giảm rủi ro mắc bất cứ loại bệnh ung thư nào là 7%.

Ngăn ngừa ung thư bàng quang và nâng cao sức khỏe đó là tập thể mỗi ngày

Ngăn ngừa ung thư bàng quang và nâng cao sức khỏe đó là tập thể mỗi ngày

Khi tập thể dục, cơ thể sẽ sản sinh ra các chất chống ung thư, ngoài ra việc tập thể dục thường xuyên còn giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa mọi bệnh tật có thể xảy ra. Các nhà khoa học kêu gọi đưa việc tập thể dục trở thành một chương trình khuyến khích mang ý nghĩa toàn dân. Nếu việc tập thể dục kết hợp không hút thuốc hoặc rượu bia ít thì nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang là rất thấp.

Nâng cao sức khỏe bằng tập thể dục để ngăn ngừa ung thư bàng quang

Nâng cao sức khỏe bằng tập thể dục để ngăn ngừa ung thư bàng quang

Việc tập thể dục chính là một trong những phương pháp mới ngăn ngừa ung thư bàng quang và các rủi ro ung thư khác và ai cũng có thể thực hiện được. Tuy vậy, điểm thiếu xót của công trình nghiên cứu này là các nhà khoa học không chỉ ra chính xác cần tập thể dục bao nhiêu là đủ. Chính vì thế, mà việc khuyến khích tập thể dục ở toàn dân thì cần phải có tính toán hiệu quả hơn. Còn hiện tại, mỗi ngày bạn chỉ cần tập thể dục từ 30 – tiếng đồng hồ là đủ.

Trích nguồn:

http://thethaovietnam.vn/y-te-xa-hoi/tap-the-duc-thuong-xuyen-giup-tranh-xa-13-loai-ung-thu-429-184645.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!