Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư bàng quang Thuốc lá điện tử và nguy cơ mắc ung thư bàng quang

Thuốc lá điện tử và nguy cơ mắc ung thư bàng quang

Thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư phổi, ung thư bàng quang, ung thư dạ dày,… Nhiều người cho rằng việc thuốc lá điện tử có ít nguy cơ mắc ung thư bàng quang hơn thuốc lá truyền thống.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc lá khác nhau được mọi người sử dụng như thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử, xì gà,… Nhiều người cho rằng hút thuốc lá điện tử có nguy cơ mắc ung thư bàng quang ít hơn thuốc lá truyền thống. Song thực chất cả hai loại này đều có liên quan với tăng nguy cơ mắc ung thư bàng quang.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện cuộc khảo sát và so sánh kết quả xét nghiệm nước tiểu của những người sử dụng thuốc lá điện tử với những người không hút thuốc. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành xem xét 5 hóa chất có trong thuốc lá điện tử có khả năng gây ung thư bàng quang. Kết quả nghiên cứu cho thấy có 92% số người dùng thuốc lá điện tử có kết quả xét nghiệm dương tính với 2 trong số 5 hóa chất này. Các tác giả nghiên cứu cho rằng, cần nghiên cứu thêm để tìm hiểu mối liên quan giữa thuốc lá điện tử và ung thư bàng quang.

Nguy cơ ung thư bàng quang từ thuốc lá điện tử

Bên cạnh đó các nhà khoa học còn thực hiện nghiên cứu thứ 2, họ đã xem xét ảnh hưởng của nicotine, nitrosamines và formaldehyde đối với những người hút thuốc và nhận thấy thuốc lá điện tử gây ra những tổn thương mô bàng quang liên quan đến ung thư.

Phân tích dữ liệu của 14.000 người bị ung thư bàng quang trong 3 thập kỷ và so sánh tỷ lệ sống sót trên 5 năm của những người hút dưới 1 bao thuốc/ngày với những người hút nhiều hơn, các nhà nghiên cứu nhận thấy những người hút thuốc lá nhiều có tỷ lệ tử vong cao hơn người hút ít và việc những người bệnh giảm số lượng hút thuốc lá xuống cũng đã cải thiện khả năng sống của họ.

Nguồn báo:

http://suckhoedoisong.vn/thuoc-la-dien-tu-co-lien-quan-voi-nguy-co-ung-thu-bang-quang-n131651.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!