Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư bàng quang Những triệu chứng bệnh ung thư bàng quang ở nữ giới

Những triệu chứng bệnh ung thư bàng quang ở nữ giới

Ung thư bàng quang xảy ra đối với cả nam và nữ giới, chính vì vậy chúng ta cần phải chú ý tới các triệu chứng để ngăn ngừa căn bệnh ung thư xảy ra. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về các triệu chứng ung thư bàng quang ở nữ giới và cách điều trị hiệu quả.

Theo kết quả của các tổ chức nghiên cứu về ung thư bàng quang: triệu chứng ung thư bàng qua ở nữ giới có thể dễ dàng phát hiện ở giai đoạn đầu, từ đó tiên liệu được những chuyển biến lập phác đồ điều trị phù hợp. Những dấu hiệu dưới đây, cảnh báo rằng căn bệnh ung thư bàng quang đang tìm đến bạn.

Triệu chứng đi tiểu ra máu

Là triệu chứng phổ biến, dễ nhận biết nhất bằng mắt thường của chứng bệnh ung thư bàng quang nhưng lại cực kỳ khó phát hiện bởi chúng không kèm theo các cơn đau và xuất hiện rải rác.

Tiến sĩ Balar đã đưa ra lời khuyên rằng, việc xuất hiện máu trong nước tiểu không có nghĩa là bạn đã mắc phải ung thư bàng quang nhưng bạn vẫn cần gặp bác sĩ để đảm bảo điều này không đe dọa đến sức khỏe của bạn.

Triệu chứng đi tiểu ra máu gây ung thư bàng ở nữ giới

Triệu chứng đi tiểu ra máu gây ung thư bàng ở nữ giới

Những triệu chứng viêm đường tiết niệu

Các triệu chứng của ung thư bàng quang và viêm đường tiết niệu thường tương tự và chồng chéo lên nhau nên rất dễ bị nhầm lẫn với nhau. Bác sỹ chuyên khoa ung thư tại trung tâm y tế Orlando – Susan Constanino đã cho rằng: “Những bệnh nhân ung thư bàng quang sẽ xuất hiện những dấu hiệu đi tiểu nhiều lần, đau khi đi tiểu hoặc tiểu không kiểm soát”. Nên khi cơ thể của bạn xuất hiện những triệu chứng bất thường liên quan đến đường tiết niệu mà những loại thuốc kháng sinh bạn dùng đã vô tác dụng, bạn không nên chần chừ đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

Triệu chứng đau bất thường ở sườn, bụng và xương chậu

Nếu như tự nhiên cơ thể bạn xuất hiện những cơn đau bất thường thì hãy đi xét nghiệm ngay bởi đó có thể là một dấu hiệu gắn liền với chứng bệnh ung thư bàng quang. Bác sĩ  cho biết thêm: “Cơn đau có thể xuất hiện ở khu vực sườn, bụng và xương chậu. Nếu cơ thể bạn đang gặp phải những cơn đau nhức ở những vùng bụng, sườn và xương chậu và kèm theo những biểu hiện phía trên thì rất có thể bận đã mắc phải căn bệnh này.

Những bộ phận của bệnh ung thư bàng quang ở nữ giới

Đau bất thường ở sườn, bụng và xương chậu của bệnh ung thư bàng quang ở nữ giới

Với các triệu chứng ở trên, ung thư bàng quang ở nữ giới có thể được sớm phát hiện và điều trị hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy lo lắng khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường dù là nhỏ nhất, hãy đến trung tâm y tế gần nhất để được chẩn đoán và sớm có phương pháp điều trị hiệu quả.

Trích đoạn:

http://ttvn.vn/suc-khoe/la-phu-nu-ma-co-nhung-trieu-chung-nay-kha-nang-ban-bi-ung-thu-bang-quang-cuc-lon-22201722202038199.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!