Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư bàng quang Nguy cơ ung thư bàng quang cao do ít vận động

Nguy cơ ung thư bàng quang cao do ít vận động

Hầu hết chúng ta đều biết rằng việc tập thể thục thường xuyên sẽ giúp cơ thể luôn dẻo dai và khỏe mạnh. Trong một nghiên cứu mới nhất, các nhà nghiên cứu nhận thấy việc ít hoạt động có thể làm tăng nguy cơ ung thư bàng quang.

Nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Viện Ung thư Roswell Park ở Buffalo, NewYork đã nghiên cứu về mối liên quan giữa lối sống tĩnh tại và nguy cơ ung thư bàng quang và ung thư thận. Họ đã tiến hành phân tích, nghiên cứu 160 người bị bệnh ung thư thận và 208 người ung thư bàng quang và 766 người khỏe mạnh.

Những người tham gia nghiên cứu được theo dõi và báo cáo về mức độ hoạt động thể chất của họ. Họ cần phải thống kê các hoạt động thể chất giải trí thường xuyên hoặc hàng tuần trong suốt cuộc đời của mình cho các nhà nghiên cứu, còn những người lười vận động sẽ được xếp vào nhóm không hoạt động thể chất.

Vận động nhiều để giảm thiểu nguy cơ mắc và điều trị ung thư

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy kết quả đáng ngạc nhiên, những người không hoạt động thể chất làm tăng 77% nguy cơ mắc ung thư bàng quang và ung thư thận. Từ nghiên cứu này họ đã nhận thấy mối liên quan rõ rệt giữa ung thư thận và ung thư bàng quang với việc không tham gia hoạt động thể chất.

Nghiên cứu này bổ sung thêm dữ liệu vào các nghiên cứu trước đấy về nguy cơ ung thư buồng trứng và tử cung do không hoạt động thể chất. Tuy nhiên, các tác giả thừa nhận rằng cần có thêm các nghiên cứu bổ sung, quy mô lớn để củng cố các kết quả nghiên cứu.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khuyến nghị mọi người nên thường xuyên luyện tập thể dục, hoạt động thể chất 150 phút ở mức độ vừa phải hoặc có thể dành 75 phút vận động mạnh mỗi tuần để nhận được những lợi ích sức khỏe đáng kể và lâu dài.

Nguồn báo: http://suckhoedoisong.vn/it-van-dong-the-chat-tang-nguy-co-ung-thu-bang-quang-ung-thu-than-n132140.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!