Trang Chủ Các bệnh liên quan Đau dạ dày, đại tràng Các dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng mạn tính

Các dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng mạn tính

Viêm đại tràng là căn bệnh mạn tính và dễ tái phát. Nguyên nhân là do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Người bệnh thường có biểu hiện như mệt mỏi, chán ăn, đau sau ăn… đây chính là dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng mạn tính.

Dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng mạn tính

Rối loạn tiêu hóa là biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh viêm đại tràng. Người bệnh có luôn ở trong trạng thái đi ngoài nhiều lần, phân lúc táo, lúc lỏng, lúc sền sệt, lúc sống. Biểu hiện trên sẽ hết khi người bệnh đi đại tiện. Rối loạn tiêu hóa làm người bệnh mệt mỏi, chán ăn, ăn kém, ăn không tiêu, căng thẳng, giảm trí nhớ, tính tình thay đổi.

dấu hiệu bệnh viêm đại tràng mạn tính

Dấu hiệu bệnh viêm đại tràng mạn tính

Không chỉ vậy, người bệnh còn xuất hiện các biểu hiện như đau bụng lúc âm ỉ, có khi lại dữ dội hoặc đau từng cơn và có hiện tượng sôi bụng ở những vị trí không cố định.

Sau khi ăn, trong khi ăn và trước khi đi đại tiện là lúc người bệnh sẽ cảm thấy cơn đau đang tăng lên gây bức bối, khó chịu nhưng sẽ giảm đau khi đi đại tiện.

Khi ăn đồ ăn lạ miệng sẽ dẫn đến những cơn đau và tần suất xuất hiện cơn đau là không cố định. Khoa học cho rằng bệnh đại tràng mạn tính cần điều trị dựa trên phương châm kiên trì và toàn diện kết hợp với việc điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, khoa học.

Dược thảo “khắc tinh” với bệnh viêm đại tràng

Trong y học cổ truyền lá các loại cây như rau mơ, hoàng liên, …có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Có tác dụng kiện tỳ phải kể tới Sa nhân, Đằng sâm, Trần bì, Sơn trai Mạch nha, kích thích tiêu hóa còn Bạch truật, lá khối tía, mộc hương điều trị tiêu chảy, nhuận tràng; Vọng cách giúp giảm táo bón.

Khi có dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng mạn tính, người bệnh cần thăm khám và trị liệu ngay. Đồng thời, hãy giữ vệ sinh ăn uống, hạn chế bia rượu. Ngoài ra trong bữa ăn cần ăn chậm, nhai kĩ, chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày. Tạo một môi trường sống lành mạnh, thoải mái, tránh gây căng thẳng để bệnh có thể rời xa cơ thể bạn một cách nhanh nhất.

Tham khảo : Ung thư phổi

Nguồn: dantri.com.vn.

Xem thêm:

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!