Thông tin hội thảo tầm soát ung thư cổ tử cung

Thông tin hội thảo tầm soát ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung không khó chữa, tuy nhiên đa số phụ nữ phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn làm cơ hội sống không cao. Do vậy, hội thảo tầm soát ung thư cổ tử cung đã diễn ra.

Hai hội thảo khoa học “Sàng lọc ung thư cổ tử cung và tầm quan trọng của xét nghiệm HPV” vừa được tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội với sự tham gia của hơn 200 chuyên gia y tế trong và ngoài nước.

Tầm soát ung thư cổ tử cung

Hội thảo tầm soát ung thư cổ tử cung

Hầu hết trường hợp nhiễm HPV không có triệu chứng và sẽ tự khỏi nhờ hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, khi xuất hiện triệu chứng thì ung thư đã chuyển sang giai đoạn xâm lấn và rất khó điều trị. Hiện nay chúng tôi đã có xét nghiệm HPV rất đáng tin cậy, giúp bác sĩ nhận ra các chị em phụ nữ có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung hay không, giúp đưa ra các định hướng xử trí kịp thời…” – ông Nguyễn Văn Trương, Giám đốc BV Hùng Vương chia sẻ.

Tại hội thảo, Roche Việt Nam đã giới thiệu xét nghiệm cobas HPV trong sàng lọc ung thư cổ tử cung, một trong năm căn bệnh ung thư của phụ nữ phổ biến tại Việt Nam do bị nhiễm HPV dai dẳng. Riêng hai chủng nguy cơ cao nhất là chủng HPV 16 và HPV 18 là nguyên nhân gây ra đến 70% các trường hợp ung thư cổ tử cung.

Như vậy hai hội thảo tầm soát ung thư cổ tử cung đã đưa ra cho mọi người những thông tin hữu ích nhất. Chị em phụ nữ có thể đến các cơ sở y tế để khám định kỳ.

Nguồn

http://plo.vn/thi-truong-tieu-dung/hoi-thao-tam-soat-ung-thu-co-tu-cung-466380.html

Xem thêm:

Faz – Thực phẩm chức năng hạ mỡ máu Cách chữa khàn tiếng bằng giá đỗ hiệu quả tức thì Ho có đờm lâu ngày không khỏi đã có bài thuốc trị dứt điểm bằng cà rốt Làm sao để hạ mỡ máu an toàn và hiệu quả? 4 loại thức uống dùng làm thuốc chữa viêm phế quản Tác hại của nấm lim Trung Quốc cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!