Chữa viêm loét bằng cây thuốc nam hiệu quả bất ngờ

Chữa viêm loét bằng cây thuốc nam hiệu quả bất ngờ

Từ thời cha ông, những bài thuốc Nam có tác dụng trong chữa bệnh được lưu truyền từ đời này sang đời khác và được áp dụng hiệu quả. Trong đó, chữa viêm loét bằng cây thuốc Nam bạch cập đã được nhắc tới như thần dược.

Bạch cập (cập thảo) được biết đến là một loài thảo mộc có vị đắng ngọt, tính lạnh, không độc, hơi dính. Bạch cập có tác dụng bổ phổi, cầm máu, sinh cơ, làm tan máu tụ và hàn vết thương.

Chữa viêm loét bằng câu thuốc Nam bạch cập.

Chữa viêm loét bằng câu thuốc Nam bạch cập.

Sau đây là một số cách chữa viêm loét bằng cây thuốc Nam hiệu quả, an toàn:

Để chữa chứng loét dạ dày, dùng 40 g bạch cập, 20 g trầm hương, 20 g hoài sơn, tán nhỏ thành bột rồi uống với nước đun sôi để nguội. Mỗi ngày uống 2-3 lần vào lúc đói, mỗi lần 12-20 g, dùng liên tục nhiều ngày.

Để chữa chứng chảy máu cam, lấy bạch cập rửa sạch, phơi khô rồi tán nhỏ thành bột mịn và đem uống với nước đun sôi để nguội. Mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần uống 4-8 g bột bạch cập kết hợp với việc dùng bông y tế thấm bột bạch cập nhét vào lỗ mũi.

Để chữa chứng chảy máu dạ dày, dùng 100 g bạch cập, 50 g tam thất. Đem cả hai tán thành bột rồi uống với nước đun sôi để nguội. Uống 2-3 lần/ngày, mỗi lần từ 6-12 g, dùng liên tục trong nhiều ngày.

Chữa chảy máu dạ dày với cây Bạch cập.

Chữa chảy máu dạ dày với cây Bạch cập.

Ngoài ra, có thể dùng bột bạch cập rắc trực tiếp lên vết thương để chữa ung nhọt, sưng tấy, bỏng lửa, vết thương đang chảy máu…

Trích nguồn: http://www.baogiaothong.vn/bach-cap-chua-loet-da-day-d124284.html

Xem thêm:

Viêm da mủ kiêng ăn gì? Nên ăn gì? Lời khuyên từ chuyên gia Tiểu buốt tiểu rắt là gì? Nguyên nhân, cách chữa trị hiệu quả cao TOP 12 thuốc trị ho lâu ngày không khỏi cho trẻ em và người lớn Viêm da mủ có lây không? Cách điều trị bệnh hiệu quả Viêm da cơ địa ở mặt, môi: Dấu hiệu và cách điều trị không để lại sẹo? Hiện nay mua nấm lim xanh giá bao nhiêu 1 kg

5/5 - (56 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (56 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!