Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư bàng quang Nhờ mùi nước tiểu phát hiện ung thư bàng quang

Nhờ mùi nước tiểu phát hiện ung thư bàng quang

Các nhà khoa học nước Anh đã sáng chế ra một thiết bị có khả năng “đánh mùi” các mẫu nước tiểu và phát hiện ung thư bàng quang.

Thiết bị “ngửi” mẫu nước tiểu này phát hiện ung thư bằng cách sử dụng cảm biến để phát hiện các chất khí tỏa ra từ trong mẫu nước tiểu khi có sự xuất hiện của tế bào ung thư bàng quang.

Sử dụng thiết bị mới để phát hiện ung thư bàng quang

Sử dụng thiết bị mới để phát hiện ung thư bàng quang

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện thử trên 98 mẫu nước tiểu, trong đó mẫu nước tiểu của những người đàn ông bị ung thư bàng quang có 24 mẫu và 74 mẫu còn lại của những người đàn ông có vấn đề về bàng quang, song không bị ung thư. Các thử nghiệm cho thấy, thiết bị kiểm tra đưa ra kết quả chính xác tới 96%. Theo GS. Chris Probert thuộc Đại học Liverpool và GS. Norman Ratcliffe thuộc Đại học West of England, thiết bị này có thể đọc được mùi ung thư “nó đọc được khí mà các hóa chất trong nước tiểu tỏa ra khi mẫu nước tiểu được đun nóng”.

Tuy nhiên, GS. Probert cũng cho biết, thử nghiệm độ tin cậy của thiết bị này mới chỉ ở phạm vi nhỏ, cần phải kiểm tra độ chính xác của máy trên một phạm vi rộng hơn trước khi đưa vào dùng trong bệnh viện để phát hiện ung thư bàng quang.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/phat-hien-ung-thu-bang-quang-nho-mui-nuoc-tieu-n64318.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!