Bệnh nhân yên tâm với trung tâm xạ trị ung thư phổi công nghệ cao

Bệnh nhân yên tâm với trung tâm xạ trị ung thư phổi công nghệ cao

Trung tâm xạ trị ung thư phổi công nghệ cao đã được bệnh viện Phổi TW đưa vào hoạt động ngày 18/11. Trung tâm này được trang bị những hệ thống thiết bị hiện đại nhất thế giới để xạ trị ung thư phổi.

Trung tâm xạ trị ung thư phổi là trung tâm có chất lượng quốc tế và đầu tiên tại nước ta. Trung tâm này được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu, bao gồm hệ thống gia tốc tuyến tính xạ trị ung thư đa mức năng lượng primus và hệ thống chụp cắt lớp vi tính và mô phỏng (CT-SIM), đáp ứng toàn bộ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong lĩnh vực điều trị ung thư bằng phóng xạ của thế giới và Việt Nam. Đây là hệ thống máy xạ trị công nghệ tiên tiến và hoàn toàn số hóa. Với hệ thống quản lý bệnh nhân cao cấp, trung tâm xạ trị ung thư phổi công nghệ cao có thể sắp xếp lịch xạ trị một cách hợp lý nhất cho bệnh nhân, tránh tình trạng quá tải thời điểm khiến bệnh nhân phải chờ đợi trong sự căng thẳng và mệt mỏi.

Xạ trị ung thư phổi

Xạ trị ung thư phổi

Trao đổi với phóng viên, PGS. Nguyễn Viết Nhung – Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết thực trạng về bệnh ung thư phổi hiện nay có diễn biến xấu. Hiện nay tình hình bệnh ung thư phổi ở Việt Nam vẫn còn khá nặng nề, số bệnh nhân đang ngày một tăng lên trong khi hệ thống thiết bị chữa trị bệnh của bệnh viện chưa hoàn thiện. “Chính vì vậy, việc ra đời trung tâm trên góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa trị bệnh ung thư phổi, đồng thời giúp bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp hiện đại, an toàn, ít đau đơn nhất,” phó giáo sư Nguyễn Viết Nhung nói. Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, ung thư phổi đứng hàng thứ 2 về tỷ lệ tử vong của các loại ung thư hàng năm với cả hai giới nam và nữ.

20.000 ca ung thư phổi được phát hiện mới và số ca tử vong lên tới 17.000 trường hợp mỗi năm trong cả nước. Riêng tại Bệnh viện Phổi Trung ương, tính đến năm 2012, số người mắc bệnh này đến khám và điều trị lên tới hơn 16.000 người. Việc xạ trị ung thư phổi tại trung tâm này sẽ giúp người bệnh yên tâm hơn trong việc chữa trị bệnh.

Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/suc-khoe/117016/viet-nam-co-trung-tam-xa-tri-ung-thu-phoi-cong-nghe-cao-.html

Xem thêm:

Đông trùng hạ thảo – thần dược sức khỏe cho mọi gia đình Những điều cần biết về cách chữa bệnh da vảy cá, da rắn Những điều cần biết về bệnh nhồi máu cơ tim Điểm danh các tác dụng tuyệt vời của trà hoa cúc Hướng dẫn cách chữa bệnh lác đồng tiền bằng bài thuốc dân gian Mua nấm lim xanh ở đâu tại Bắc Ninh uy tín và chuẩn giá nấm lim rừng

5/5 - (59 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (59 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!