Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư da Điểm danh những loại ung thư da phổ biến nhất

Điểm danh những loại ung thư da phổ biến nhất

Với những tác nhân như ánh nắng mặt trời hay ô nhiễm môi trường… tỷ lệ ung thư ngày càng tăng. Trong đó, có bệnh ung thư da có tỷ lệ người mắc rất nhiều trên toàn thế giới. Bệnh ung thư da có nhiều loại khác nhau, bài viết dưới đây sẽ cung cấp bạn thêm thông tin về những loại ung thư da phổ biến nhất.

Ung thư biểu bì cơ bản

Xuất hiện hầu hết trên các loại ung thư da. Mặc dù loại ung thư này có thể xuất hiện ở bất cứ lứa tuổi nào nhưng đa phần những người trên 40 tuổi thường hay mắc phải. Các khối u bướu sẽ bị tổn thương thêm và phát triển lan rộng ra khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Ung thư biểu bì sẽ lan toả ra khắp các mô khác.

 những loại ung thư da phổ biến

Cần lưu ý với những dấu hiệu tổn thương da bất thường.

Ung thư biểu bì vẩy

Hầu hết da ở mặt, đầu và tay đều bị ảnh hưởng nếu tiếp xúc thường xuyên với bức xạ mặt trời. Loại ung thư này tuy lan rộng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Ung thư ác tính

Một loại ung thư da có thể dẫn đến chết người do da bị thương tổn. Ước tính có đến 32.000 trường hợp được chẩn đoán bị ung thư do sắc tố melanin năm 1992 với xấp xỉ 6.500 trường hợp bị tử vong. Tỷ lệ mắc bệnh hắc tố ác tính tăng nhanh gấp nhiều lần bất cứ loại ung thư nào khác.

Trên đây là những loại ung thư da phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải. Hãy bảo vệ làn da của mình khỏi những tác nhân xấu như nắng gắt, ô nhiễm, thực phẩm bẩn… để có một làn da khỏe mạnh.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/ung-thu-da-va-benh-hac-to-ac-tinh-1210971508.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!