Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư da Bị ung thư da có thể bắt nguồn từ việc uống rượu

Bị ung thư da có thể bắt nguồn từ việc uống rượu

Nghiên cứu gần đây nhất của Anh phát hiện, những người uống 1 ly rượu vang trắng một ngày có nhiều khả năng tăng 13% nguy cơ bị ung thư da.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống một ly rưỡi rượu có khả năng tăng 73% nguy cơ phát triển u hắc tố so với người không uống rượu. Và có nguy cơ bị ung thư da nhiều hơn so với người không uống rượu. Với loại rượu vang trắng có thể gây ra tổn thương ung thư trong vùng cơ thể thường ít tiếp xúc với ánh mặt trời. Các chuyên gia cho rằng một số loại rượu có nồng độ cao hơn acetaldehyde so với bia hay rượu mạnh. Trong rượu vang đỏ và trắng có số lượng acetaldehyde như nhau, tuy nhiên các chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ có thể bù đắp những rủi ro.

Dấu hiệu bị ung thư da có thể bắt nguồn từ những đốm màu trên da.

Thực tế, khoảng 3,6% các trường hợp ung thư xảy ra trên toàn thế giới là do rượu, bao gồm ung thư gan, tụy, đại tràng, trực tràng và vú. Nguyên nhân là do ethanol trong rượu có thể chuyển hóa thành acetaldehyd, một hợp chất hóa học có thể gây tổn hại ADN và ngăn ngừa phục hồi ADN.

Tóm lại, rượu là chất kích thích có hại ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của chúng ta. Rượu chính là nguồn gốc sâu xa của vô số bệnh nan y, trong đó có ung thư da. Hãy bảo vệ sức khoẻ của mình để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

(Theo vtv.vn)

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!