Nguyên nhân gây ung thư da có thể bắt nguồn từ những nốt ruồi

Nguyên nhân gây ung thư da có thể bắt nguồn từ những nốt ruồi

Ung thư da là bệnh khá phổ biến, một trong những nguyên nhân gây ung thư da là do “phá” nốt ruồi không đúng cách.

Một trong những nguyên nhân gây ung thư da hàng đầu là việc “phá” nốt ruồi không đúng cách. Những nốt ruồi bị “phá” không đúng cách thì khả năng dẫn đến ung thư da rất cao. Ngoài những nốt ruồi chuyển sang ung thư hóa, thì còn các nguyên nhân gây ung thư da như tiếp xúc nhiều với hóa chất, chất phóng xạ và một nguyên nhân phổ biến khác là tiếp xúc nhiều với nắng.

Nguyên nhân ung thư da

Những thương tổn trên da chảy máu, khó lành hoặc sự biến đổi bất thường về màu sắc, hình dạng, kích thước của nốt ruồi hoặc cục u trên da đều phải nghi ngờ và cần đi khám chuyên khoa để phát hiện sớm.

Khả năng điều trị khỏi ung thư da là khá cao nếu như được phát hiện sớm, lúc mà ung thư chưa di căn sang các cơ quan hoặc tổ chức lân cận. Các nhà chuyên môn chia ung thư da ra làm nhiều loại nhưng loại đáng lưu ý và nguy hiểm nhất là loại u hắc sắc tố ác tính. Loại này tiến triển nhanh, xâm lấn mạnh, có thể gây tử vong trong thời gian ngắn chừng vài tháng.

Nguyên nhân ung thư da còn có thể đến từ những vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Tất cả những thương tổn trên da chảy máu, khó lành hoặc sự biến đổi bất thường về màu sắc, hình dạng, kích thước của nốt ruồi hoặc cục u trên da đều phải nghi ngờ và cần đi khám chuyên khoa để phát hiện sớm, điều trị sớm. Như vậy khả năng khỏi bệnh sẽ rất cao. Nói chung, người ta dùng phẫu thuật để loại bỏ vùng da bị ung thư. Một số trường hợp nặng phải dùng hóa trị liệu hoặc tia xạ để điều trị.

Điều quan trọng hàng đầu trong phòng tránh mắc bệnh ung thư da đó chính là nắm rõ các bệnh lý liên quan tới da để có cách phòng ngừa hiệu quả nhất.

Nguồn: http://www.baodanang.vn/channel/5425/201104/not-ruoi-va-ung-thu-da-2042030/

Xem thêm:

Uất Kim Hỗ Trợ Điều Trị Bụng Ngực Đau Nhức Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây thiên tuế, vạn tuế Thực Phẩm Màu Tím Giúp Phòng Chống Ung Thư Hiệu Quả Cách Dùng Bột Cam Thảo Hiệu Quả Công dụng của hạt dẻ có thật sự tốt cho sức khỏe? Sử dụng nấm lim xanh có tốt không?

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!