Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư bàng quang Các dấu hiệu nhận biết ung thư bàng quang cần phải đề phòng

Các dấu hiệu nhận biết ung thư bàng quang cần phải đề phòng

Nếu mắc phải 1 trong các dấu hiệu nhận biết ung thư bàng quang dưới đây bạn nhất định không nên bỏ qua, hãy xét nghiệm và thăm khám ngay khi có thể để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Nhiều người cho rằng ung thư bàng quang chỉ xuất hiện ở nam giới mà ít xảy ra đối với phụ nữ. Nhưng theo báo cáo chỉ ra rằng phụ nữ cũng dễ bị ung thư bàng quang và thường được phát hiện ở giai đoạn cuối.

Xuất hiện thấy máu trong nước tiểu

Triệu chứng phổ biến nhất của ung thư bàng quang cũng là dấu hiệu dễ dàng nhận ra nhất là xuất hiện máu trong nước tiểu. Triệu trứng này không bị đau đớn nên nhiều chị em chủ quan, thường nhầm lẫn với chu kì kinh nguyệt hoặc thời kì mãn kinh.

Xuất hiện máu trong nước tiểu

Xuất hiện máu trong nước tiểu là dấu hiệu nhận biết ung thư bàng quang

Dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu

Bệnh nhiễm trùng đường tiểu và ung thư bàng quang thường bị lẫn với nhau, vì triệu chứng khá giống nhau. “Bệnh nhân ung thư bàng quang cũng thường rất hay buồn đi tiểu, đi tiểu đau và không tự chủ”, bác sĩ chuyên khoa Susan Constantino cho biết. Nếu thấy có các triệu chứng giống như nhiễm trùng đường tiểu, bạn nên đi khám để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

Các cơn đau không có nguyên nhân

Những cơn đau bất thường ở vùng bàng quang, vùng bụng, sườn, xương chậu cũng cảnh báo bạn đang có nguy cơ mắc ung thư bàng quang. Bệnh nhân ung thư có thể thấy đau ở xương nếu bệnh đã di căn tới xương. Nếu bạn có những cơn đau ở vùng trên, hãy đi khám bác sĩ, đặc biệt khi kèm theo đó là nhiễm trùng đường nước tiểu hoặc nước tiểu có máu – theo lời của bác sĩ Constantino

Đau không rõ nguyên nhân

Đau không rõ nguyên nhân là dấu hiệu nhận biết ung thư bàng quang

Ăn không thấy ngon

Một triệu chứng phổ biến của ung thư và ung thư bàng quang là mất cảm giác ăn ngon miệng . Nếu ung thư đã phát triển hoặc lây lan: “Bạn có thể sẽ giảm cân hoặc cảm thấy mệt mỏi và người yếu đi rất nhiều”, bác sĩ Balar cho biết. Tất nhiên, có nhiều nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng này nhưng nếu thấy các biểu hiện đó, nhất định không được bỏ qua.

Thật ra, ung thư bàng quang không phải là căn bệnh dễ phát hiện. Nếu bạn thấy cơ thể có các dấu hiệu nhận biết ung thư bàng quang ở trên như máu trong nước tiểu, nhiễm trùng đường tiểu, chán ăn… nhất định không nên bỏ qua và phải đi khám bác sĩ.

Trích nguồn:

http://ttvn.vn/doi-song/5-dau-hieu-to-cao-ung-thu-bang-quang-ca-nam-va-nu-deu-phai-de-phong-8201722283523860.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!