Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư da Phát hiện ra loại virus đặc biệt giúp điều trị thành công ung thư da

Phát hiện ra loại virus đặc biệt giúp điều trị thành công ung thư da

Gần đây các chuyên gia mới nghiên cứu ra một liệu pháp chữa trị thành công ung thư da dựa trên một loại virus có tác dụng biến đổi gen. Sự pháp hiện này mở ra một con đường mới cho y học trong chữa trị ung thư.

Tại Viện Nghiên cứu ung thư Anh, các chuyên gia tiến hành nghiên cứu, họ thấy rằng cách điều trị mới này cho phép một số bệnh nhân ung thư da sống thêm được hơn 3 năm – một mốc mà nhiều chuyên gia về bệnh ung thư sử dụng để định nghĩa về khỏi bệnh. Phương pháp mới T-VEC, có tác dụng gây nhiễm và tiêu diệt tế bào ung thư, đồng thời cũng thúc đẩy hệ miễn dịch tấn công khối u. Công dụng đặc biệt chữa trị thành công ung thư da của liệu pháp mới này là có ít tác dụng phụ hơn nhiều và không gây tổn thương cho tế bào hoặc mô bình thường.

Ở các quốc gia Anh, Mỹ, Canada và Nam Phi các chuyên gia thực hiện nghiên cứu trên liệu pháp chữa trị ung thư da này. Kết quả cho thấy 163 bệnh nhân bị u hắc tố da giai đoạn 3 và đầu giai đoạn 4 được điều trị bằng T-VEC đã sống thêm được trung bình 41 tháng, so với thời gian sống thêm trung bình chỉ 21,5 tháng ở 66 bệnh nhân được dùng các thuốc hóa trị tốt nhất hiện nay.

chữa khỏi ung thư da

Vi rút herpes được biến đổi gen để tấn công các tế bào ung thư da.

Biểu hiện thay đổi rõ rệt nhất ở những bệnh nhân bị ung thư giai đoạn sớm hơn, cho thấy lợi ích của phương pháp này như một trị liệu đầu bảng cho những trường hợp ung thư di căn không thể phẫu thuật được.T-VEC là dạng vi rút herpes biến đổi nhân lên trong tế bào ung thư và phá hủy tế bào ung thư từ trong ra. Vi rút này đã được biến đổi gen để sinh ra một phân tử là GM-CSF, kích thích hệ miễn dịch tấn công và phá hủy khổi u. Vi rút cũng được biến đổi để loại đi 2 gen chính khiến nó không thể nhân lên trong tế bào khỏe mạnh. Tế bào bình thường sẽ phát hiện và phá hủy T-VEC trước khi nó có thể gây hại, nhưng vi rút sẽ dễ dàng nhân lên trong tế bào ung thư vì hệ thống phòng ngự của những tế bào này bị giảm sút do những sai sót về di truyền. Đây là một trong những thuốc mới từ vi rút cho thấy lợi ích trong các thử nghiệm về ung thư, là hiện là thuốc đầu tiên chứng minh hiệu quả trong thử nghiệm lớn giai đoạn III. U hắc tố ác tính, hay ung thư da, là một trong năm ung thư hay gặp nhất ở Anh, với 13.000 trường hợp được chẩn đoán và hơn 2000 người chết mỗi năm.

Với biện pháp mới khi phát hiện virus trong điều trị thành ung thư da có tác dụng biến đổi gen mở ra con đường mới trong y học đặc biệt trong chữa trị ung thư, tạo nhiều cơ hội hơn cho các bệnh nhân mắc căn bệnh hiểm nghèo này.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/vi-rut-bien-doi-gen-chua-khoi-ung-thu-da-1433400419.htm

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!