Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư da Ứng dụng điện tử hỗ trợ phòng ngừa ung thư da

Ứng dụng điện tử hỗ trợ phòng ngừa ung thư da

Nhằm giúp mọi người có ý thức hơn trong việc phòng ngừa ung thư da, một nhóm khoa học đã phát triển ra ứng dụng mới giúp họ phòng tránh bệnh này dễ hơn. Ứng dụng này được gọi là “The Sun Effects Booth”.

Nhóm nhà khoa học đã phát triển ứng dụng đặc biệt này tới từ Queensland, một tiểu bang của Australia. Tại đây, căn bệnh ung thư da cũng là căn bệnh rất phổ biến. Cái tên “The Sun Effects Booth” nghĩa là “Tác hại của ánh nắng mặt trời”. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng thấy được ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời dựa trên thói quen bảo vệ da của họ. Có thông tin cho rằng đa số người lớn tuổi mới dễ có nguy cơ có những tổn thương da do ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, thực tế thì trong 20 năm đầu đời, 80% tác hại của ánh nắng mặt trời đã có xuất hiện trên da. Theo Cơ quan y tế Queensland, ngay cả thanh niên cũng nên bắt đầu quan tâm chăm sóc làn da để tránh những căn bệnh liên quan tới da sau này. Bác sĩ Michael Cleary – Cơ quan y tế Queensland cho biết: “Thanh niên độ tuổi từ 16-24 thường bị cháy nắng. Riêng ở Queensland, số liệu mới nhất cho thấy 75% số người trong độ tuổi 16-24 bị cháy nắng trong 12 tháng qua”.

phòng ngừa ung thư da

Hình ảnh về ứng dụng mang tên “The Sun Effects Booth”.

Các nhà khoa học đã chia sẻ về cách thức hoạt động của ứng dụng mới này. Ứng dụng cần ảnh khuôn mặt của bạn. Ứng dụng cũng đưa ra một loạt câu hỏi bao gồm nơi sinh sống và cách sử dụng các sản phẩm chống nắng. Sau đó, máy sẽ đưa ra một hình ảnh mô phỏng về bạn trong tương lai với làn da bị tổn thương. Quan trọng hơn, ứng dụng mới này cho phép người dùng kiểm tra dự báo chỉ số tia cực tím hàng ngày ở từng địa phương. Dựa vào đó, người sử dụng đưa ra quyết định về việc sử dụng các biện pháp bảo vệ hợp lý như sử dụng kính râm, mũ hay kem chống nắng. Anh Jason Chapple, 22 tuổi là người đã được thử ứng dụng này. Anh cho biết anh đã hoàn toàn bất ngờ khi được biết kết quả từ ứng dụng. Anh nói: “Thật kinh khủng. Tôi phải thừa nhận điều đó. Khi nhìn thấy tác hại của ánh nắng mặt trời trên chính khuôn mặt của mình thì khá là shock”. Các chuyên gia y tế Queensland tỏ ra khá hài lòng với ứng dụng mới này vì đã nhắm vào thanh niên, nhóm đối tượng có nguy cơ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bệnh ung thư da bởi theo bà Louise Baldwin thuộc Hội Ung thư Queensland, thanh niên là nhóm đối tượng khá khó tiếp cận.

Mục đích của việc phát triển ứng dụng hỗ trợ phòng ngừa ung thư da này là giúp mọi người, đặc biệt là người dân tại Australia có thêm nhận thức về tác hại của ánh nắng mặt trời đối với sức khỏe. Từ đó, các nhà khoa học mong muốn tỷ lệ người mắc bệnh ung thư da sẽ giảm trong những năm sau.

Nguồn: http://vtv.vn/suc-khoe/ung-dung-di-dong-giup-phong-ngua-ung-thu-da-67457.htm

Xem thêm:

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!