Những cách tầm soát ung thư vú ở phụ nữ

Những cách tầm soát ung thư vú ở phụ nữ

Ung thư vú là một trong những căn bệnh thường thấy nhất ở phụ nữ có tỷ lệ điều trị đạt kết quả cao khi được tầm soát ung thư vú từ sớm.

Tầm soát ung thư vú quan trọng như thế nào đối với việc trị liệu?

Ung thư vú là căn bệnh có tỷ lệ người mắc ngày càng cao trên thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam. Hiện nay, việc hỗ trợ điều trị căn bệnh này đã có những bước tiến lớn thông qua các phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và kết hợp với một số phương pháp khác như liệu pháp sinh học, liệu pháp nội tiết tố.

tầm soát ung thư vú

Tầm soát ung thư vú là bảo vệ chính mình

Việc phát hiện khi bệnh ở giai đoạn sớm đóng vai trò then chốt đối với hiệu quả điều trị bệnh vì khả năng điều trị thành công ở giai đoạn đầu lên tới 80%; ở giai đoạn 2 là 60% và đến giai đoạn 3 thì khả năng lành bệnh thấp; giai đoạn 4 việc điều trị chỉ nhằm mục đích kéo dài sự sống và giảm bớt các triệu chứng đau đớn do bệnh gây ra.

Từ đó có thể thấy tầm soát ung thư vú sớm có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của phụ nữ. Vì thế chị em nên thực hiện việc này ngay khi bước sang độ tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao (từ 40 tuổi trở lên).

Chủ động tầm soát ung thư vú là bảo vệ chính mình

Những năm gần đây, tại các địa phương trên toàn quốc, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống bệnh ung thư vú đã được thực hiện một cách tích cực. Đã có không ít buổi nói chuyện và khám sàng lọc tại một số bộ, ngành, doanh nghiệp đã được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức của cộng đồng về phòng chống bệnh ung thư vú tại Việt Nam. Mặc dù vậy, hiện nay vẫn còn rất nhiều chị em chưa chủ động trong việc khám sàng lọc bệnh ung thư vú.

Xuất phát từ ý nghĩa của việc tầm soát ung thư được nói đến trên đây, chúng tôi khuyên bạn nên tăng cường kiến thức về bệnh đồng thời thực hiện những biện pháp sàng lọc, phát hiện sớm bệnh ung thư vú để căn bệnh này không còn trở thành nỗi lo sợ đối với sức khỏe phụ nữ, nên đến các cơ sở điều trị ung thư khám thường xuyên.

Nguồn: news.zing.vn

Xem thêm:

Phụ nữ mang thai đi xe máy liệu có an toàn? Yervoy® Rối loạn điện giải: Hiểu rõ để phòng ngừa sớm Làm thế nào để nhận biết bệnh đái tháo đường ở trẻ nhỏ? Vasomin 500mg Cách giảm béo nhanh, an toàn bằng nấm lim xanh

5/5 - (55 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (55 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!