Ung thư da căn nguyên của những loại ung thư khác

Ung thư da căn nguyên của những loại ung thư khác

Ung thư da là một loại bệnh dễ mắc phải, nó cũng dễ điều trị. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta được phép phớt lờ bởi, mắc ung thư da có thể mắc thêm các loại ung thư khác.

Ung thư da là tiền đề cho nguy cơ mắc phải các loại ung thư khác. Những người trẻ từng bị ung thư biểu mô tế bào vảy (NMSC) – dạng phổ biến nhất và ít nguy hiểm nhất của căn bệnh ung thư da – và đã điều trị khỏi có nguy cơ phát triển nhiều chứng ung thư khác về sau. Đó là kết luận từ nghiên cứu của ĐH Melbourne (Úc) đăng trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention thuộc Hiệp hội Nghiên cứu ung thư Mỹ. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu y khoa của 502.490 người từng bị ung thư NMSC và so sánh họ với một nhóm gần 9 triệu người không bị ung thư này.

 ung thư da

Người trẻ mắc ung thư da cần lưu ý tới sức khỏe.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: những người ung thư da sẽ có khả năng mắc thêm các bệnh ung thư khác như ung thư não, ung thư ruột, ung thư bao tử, ung thư vú, ung thư gan, ung thư tụy, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi. Những người từng được chẩn đoán và điều trị ung thư NMSC trước tuổi 25 có nguy cơ nhiều nhất. So với những người không bị ung thư NMSC, nguy cơ bị các bệnh ung thư xương của những người này nhiều hơn đến 53 lần, ung thư máu nhiều hơn đến 26 lần, ung thư phổi nhiều hơn 20 lần và các bệnh ung thư khác đến 14 lần. Tuy nhiên, người từng bị ung thư NMSC càng về già thì các nguy cơ này càng giảm. Do đó các nhà nghiên cứu khuyến cáo những người trẻ bị ung thư NMSC nên tầm soát các bệnh ung thư khác cẩn thận.

Ung thư da không nguy hiểm nếu được phát hiện và điều trị sớm. Tuy nhiên, điều trị dứt điểm được ung thư da không có nghĩa bạn đã an toàn. Đối với những người bị ung thư NMSC, hãy chú ý tầm soát ung thư định kỳ.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/bi-ung-thu-da-de-bi-them-ung-thu-khac-452849.html

Xem thêm:

THÔNG TIN BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA: Bị ung thư kiêng uống gì? Cho Trẻ Ăn Sáng Bằng Những Món Này Là Mẹ Đang Hại Trẻ (Phần 1) Đậu trắng Chanh và baking soda giúp tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn ngừa ung thư di căn đến khó tin Vì Sao “Một Nụ Cười Bằng Mười Than Thuốc Bổ”? Nấm lim xanh Quảng Ninh bao nhiêu tiền 1kg với địa chỉ bán nấm lim

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!