Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú Xét nghiệm máu giúp dự đoán khả năng ung thư vú tái phát

Xét nghiệm máu giúp dự đoán khả năng ung thư vú tái phát

Nhóm bác sĩ Mỹ tại Trung tâm Ung thư Johns Hopkins Kimmel ở TP Baltimore vừa phát minh cách xét nghiệm máu có thể dự báo sớm khả năng tái phát ung thư vú trước khi người bệnh nhận thấy triệu chứng.

Tạp chí Cancer Research đăng tải một nghiên cứu mới về ung thư vú. Trong đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng xét nghiệm cMethDNA có thể kiểm tra 10 gen đặc trưng liên quan đến ung thư vú ở bệnh nhân. GS Saraswati Sukumar và các đồng nghiệp đã quét hình ảnh bộ gen của bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu và DNA trong máu của bệnh nhân ung thư vú di căn.

Xét nghiệm máu giúp dự đoán khả năng ung thư vú tái phát

Dựa vào đó, họ tìm thấy 10 gen đặc biệt biến đổi trong quá trình methyl hóa ở căn bệnh ung thư vú, trong đó có 7 dấu chỉ về gen mới được tìm thấy lần đầu tiên. Sau khi tiến hành 2 đợt thử nghiệm và đối chiếu kết quả thử máu bằng phương pháp cMethDNA giữa bệnh nhân ung thư vú ở những giai đoạn khác nhau với người bình thường, các nhà nghiên cứu thấy rằng xét nghiệm cMethDNA có thể dự báo chính xác ung thư vú tái phát với tỉ lệ lên tới 95%.

Thông qua nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng hy vọng xét nghiệm cMethDNA có thể sớm dự báo ung thư phổi và ung thư kết trực tràng tái phát.

Nguồn báo:

http://nld.com.vn/suc-khoe/thu-mau-doan-chinh-xac-ung-thu-vu-tai-phat-20140417210752821.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!