Trang Chủ Tin tức và chính sách Shock: Nguy cơ  ung thư vú gia tăng ở những người ngực lớn

Shock: Nguy cơ  ung thư vú gia tăng ở những người ngực lớn

"Bộ ngực lớn không chỉ gây một số cản trở trong hoạt động mà nó thực sự còn tăng nguy cơ gây ung thư vú cho chị em phụ nữ" - Đó là nghiên cứu mới đây của những nhà khoa học Indonesia.

Trong hội thảo Phát hiện sớm để phòng chống và xử lý ung thư vú diễn ra tại Jakarta vào 10/ 2011, T.S Saptadi Basuki – Viện Ung thư quốc gia Indonesia đã nêu ra vấn đề: “ngực càng có kích cỡ lớn thì mạng lưới mô ngực cũng càng lớn. Điều này có nghĩa là tế bào cũng nhiều hơn. Nếu các tế bào này có một đột biến di truyền có thể thành tế bào ung thư

nguy cơ ung thư vú

Những người ngực lớn thường có nguy cơ ung thư vú cao hơn bình thường

Các nghiên cứu đưa ra công bố rằng sở hữu bộ ngực lớn có thể khiến chị em phụ nữ thiệt thòi hơn. Nhưng ung thư vú cũng có thể do nhiều yếu tố khác nhau. “Cho đến nay, khoa học chưa biết một cách chắc chắn nguyên nhân gây ung thư”, bác sĩ là chủ tịch của Hiệp hội ngành phẫu thuật ung thư Jakarta cho biết thêm. Ông giải thích, có hai yếu tố gây ung thư vú, nghĩa là, các yếu tố bên ngoài như hóa chất, phóng xạ, tia cực tím, hoặc các chất gây ung thư và yếu tố bên trong đó là những lỗi của hệ thống cấu trúc lại các tế bào và cơ thể không có khả năng sửa chữa lỗi đó. Yếu tố nguy cơ khác ảnh hưởng đến khả năng bị ung thư là bệnh nhân có lịch sử gia đình như mẹ hoặc chị em trong gia đình bị ung thư vú. Nguy cơ ung thư vú cũng tăng theo tuổi tác. Một nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ béo phì có nguy cơ ung thư vú ở tuổi mãn kinh.

Nguồn: http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=22251

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Đỗ Thị Nhung