Trang Chủ Nấm lim xanh Giá nấm lim xanh Nấm lim xanh giá bao nhiêu? Cách chọn mua nấm lim xanh rừng chuẩn

Nấm lim xanh giá bao nhiêu? Cách chọn mua nấm lim xanh rừng chuẩn

Nấm lim xanh giá bao nhiêu? Giá nấm lim xanh rừng 1kg bao nhiêu tiền? Nấm lim xanh giá rẻ, nấm lim xanh giá bán trên thị trường hiện nay có sự chênh lệnh. Có bao nhiêu loại nấm lim xanh, mua bán nấm lim ở đâu? Cách chọn mua nấm lim rừng chất lượng. Hướng dẫn nhận biết nấm lim xanh thật, giả, nấm lim rừng tự nhiên.

Nấm lim xanh giá bao nhiêu? Có mấy loại nấm lim xanh và mức giá của từng loại như thế nào? Giá cả, địa chỉ bán nấm lim xanh… là những vấn đề mà nhiều người tiêu dùng mong muốn được giải đáp.

Bởi hiện nay, nấm lim xanh trở thành dược liệu mà nhiều người tìm mua. Trong khi đó thị trường nấm lim xanh thật, giả hỗn loạn. Có chỗ bán nấm với mức giá rẻ ngỡ ngàng trong khi có nơi lại đẩy giá cao chót vót. Người tiêu dùng đứng giữa “ngã ba đường”, không biết nên chọn mua nấm lim xanh như thế nào đúng chuẩn, chất lượng?

Nấm lim xanh rừng giá bao nhiêu?

Nấm lim xanh giá bao nhiêu? Loại dược liệu quý hiếm này có nhiều mức giá khác nhau trên thị trường. Người tiêu dùng có thể tham khảo những thông tin sau đây về giá bán nấm lim xanh.

Có bao nhiêu loại nấm lim xanh hiện nay?

Nấm lim xanh là loại nấm chỉ mọc trên thân hoặc gốc của cây lim đã chết. Cây lim sống không thể cho nấm. Khu vực rừng nguyên sinh nơi có nhiều gốc lim là khu vực lý tưởng để thu hái nấm lim xanh.

Hiện nay có nhiều cách để phân loại nấm lim xanh:

 • Phân loại nấm lim xanh theo địa lý: Chủ yếu là nấm lim xanh rừng Lào; nấm lim xanh Tiên Phước, Quảng Nam.
 • Phân loại theo đặc điểm: Nấm lim xanh rừng tự nhiên; nấm lim xanh nuôi trồng.
 • Phân loại theo tính chất: Nấm lim xanh sống; nấm lim xanh đã qua chế biến.
Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1kg?

Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1kg?

Nấm lim xanh giá bán trên thị trường

Đối với mỗi loại nấm lim xanh sẽ có một mức giá khác nhau. Chính vì vậy, rất khó để nhận biết được chất lượng nấm lim xanh nếu chỉ dựa vào giá cả.

Giá nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh giá bao nhiêu 1kg loại chưa qua chế biến? Nấm lim xanh rừng tự nhiên thường được bán dưới dạng phơi khô. Chúng có giá cao khoảng vài triệu 1kg. Có những nơi rao bán nấm lim xanh lên tới gần 5 triệu đồng/kg.

Nguyên nhân khiến giá nấm lim rừng tự nhiên bị đẩy lên cao là do nhu cầu sử dụng của người dùng tăng mạnh. Trong khi đó, các nguồn cung cấp nấm lim dần bị hạn chế, thu hẹp. Việc thu hái nấm trở nên gian nan và khó khăn hơn rất nhiều.

Giá nấm lim xanh rừng đã qua chế biến

Đối với sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến, người tiêu dùng có thể yên tâm mua với mức giá phù hợp. Đây đều là dòng sản phẩm nấm lim được chế biến theo bài thuốc gia truyền. Sản phẩm có giá niêm yết trên toàn quốc và được bán tại các đại lý, nhà thuốc uy tín.

Giá bán nấm lim xanh loại Nguyên cây

Sản phẩm nấm lim xanh loại Nguyên cây có đặc điểm:

 • Được chế biến theo bài thuốc gia truyền, tác dụng bồi bổ, phục hồi rối loạn chức năng trong cơ thể.
 • Là loại nấm lim xanh có kích cỡ tối thiểu có thể sử dụng được.

Giá sản phẩm nấm lim xanh loại Nguyên cây: 2.600.000đ/kg.

Giá bán Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát

Đặc điểm của sản phẩm nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát:

 • Nấm lim rừng loại bánh tẻ có độ tuổi từ 10 năm trở lên.
 • Nấm lim được chế biến theo bài thuốc gia truyền.
 • Sau khi chế biến, nấm lim xanh được thái lát để tiện vận chuyển, bảo quản, sử dụng.
 • Công dụng của sản phẩm là dưỡng sinh, điều hòa nội thể.

Giá bán 1kg nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát: 3.300.000đ/kg.

Giá bán nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh

Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh được chế biến theo phương thuốc Thanh Thiết Bảo Sinh gia truyền. Đây là sản phẩm được nhiều bệnh nhân sử dụng bởi có chứa các dược chất tốt cho việc điều trị, đặc biệt là điều trị ung thư. Sản phẩm này có giá là 4.000.000đ/kg.

Nấm lim xanh rừng Lào giá bao nhiêu?

Nhiều người cho rằng nấm lim xanh rừng Lào tốt hơn nấm lim rừng Việt Nam nên chúng có giá cao hơn. Vậy nấm lim xanh giá bao nhiêu?

Nấm lim rừng Lào hay nấm lim xanh ở Tiên Phước (Quảng Nam) thì đều là loại nấm mọc đặc hữu trên cây lim xanh đã chết. Chúng có tác dụng, công dụng tương đương nhau.

Hiện nay, sản phẩm nấm lim xanh rừng Lào có nhiều mức giá khác nhau, không cố định, dao động từ 1 triệu đến vài triệu đồng đối với 1kg. Tuy nhiên khi mua nấm lim rừng Lào, người tiêu dùng cần cẩn thận, bởi nhiều thương lái lấy nấm thông qua đường biên giới mà không thể khẳng định chất lượng cũng như tên tuổi loại nấm đó có phải là lim xanh hay không.

Cách chọn mua nấm lim rừng chuẩn

Nấm lim xanh giá bao nhiêu? Làm thế nào để có thể chọn mua được nấm lim xanh rừng tự nhiên chất lượng? Một số cách phân biệt, chọn mua nấm lim xanh dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm nấm lim xanh chuẩn, đảm bảo sức khỏe.

Phân biệt nấm lim xanh thật, giả

Do người tiêu dùng không có cơ hội tận mắt nhìn thấy nấm lim rừng trong tự nhiên nên nhiều cơ sở, thương lái lợi dụng điều này trà trộn các loại nấm lim xanh giả vào bán.

Một số cách làm giả nấm lim xanh hiện nay:

 • Bán nấm linh chi rừng, nấm linh chi nuôi trồng dưới tên nấm lim xanh. Cách này khá phổ biến bởi nấm linh chi có tác dụng bồi bổ, không ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên giá trị và tác dụng của loại nấm này không bằng nấm lim xanh. Nhiều người lầm tưởng nấm linh chi là nấm lim xanh nên mua phải với giá rất đắt mà không có tác dụng chữa trị bệnh.
 • Bán nấm rừng, nấm Trung Quốc dưới tên nấm lim xanh. Cách làm giả này rất nguy hiểm bởi đây đều là các loại nấm không rõ tên tuổi. Nếu sử dụng phải rất dễ gây ngộc độc.
Hình ảnh nấm lim xanh trong tự nhiên

Chính vì thị trường nấm lim thật – giả hỗn loạn, người tiêu dùng cần lưu ý một số đặc điểm về nấm lim xanh sau đây:

 • Nấm lim xanh rừng tự nhiên thường có màu nâu xám ngả đen hoặc ngả vàng. Sau khi được chế biến theo bài thuốc gia truyền, chúng khô, giòn và có màu nâu đen.
 • Nấm lim rừng tự nhiên hình thức xù xì, xấu xí. Phần chân nấm ngắn, sau khi thu hái sẽ còn dính một ít vỏ gỗ lim ở dưới gốc. Phần mũ nấm lớn, bề mặt trên bóng còn bề mặt dưới thì mịn như nhung.
 • Kích thước của các cây nấm lim rừng phụ thuộc vào thời gian sinh trưởng. Chính vì vậy giữa các cây nấm thường có kích thước không đồng đều.
Hình ảnh nấm lim xanh rừng trong tự nhiên.

Hình ảnh nấm lim xanh rừng trong tự nhiên.

Đặc điểm các loại nấm lim xanh giả

Các loại nấm lim xanh giả nếu đã được phơi khô, thái lát hoặc nghiền nhỏ thì rất khó nhận biết được. Một số đặc điểm của nấm lim xanh giả khác với nấm lim xanh thật:

 • Phần gốc nấm không có dính gỗ lim.
 • Nấm linh chi loại nuôi trồng có kích thước đồng đều, chân nấm dài còn mũ nấm ngắn.
 • Nấm lim giả sau khi phơi khô không có mùi thơm đặc trưng giống nấm lim xanh thật.

Lựa chọn địa điểm mua bán nấm lim xanh

Nấm lim xanh giá bao nhiêu và nên mua ở đâu uy tín? Hiện nay các cơ sở buôn bán, phân phối nấm lim xanh ngày càng nhiều. Trong khi đó không thể kiểm chứng được chất lượng sản phẩm mà những cơ sở này bán ra thị trường.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình và những người xung quanh, đồng thời đạt kết quả tốt sau khi sử dụng nấm lim xanh, người tiêu dùng cần lưu ý:

 • Chọn mua nấm ở địa chỉ có tên tuổi, địa chỉ rõ ràng, được nhiều khách hàng tin tưởng.
 • Sản phẩm có thông tin, nguồn gốc xuất xứ cụ thể, bao bì đóng gói và bảo quản cẩn thận.
 • Có nhân viên tư vấn, đội ngũ dược sĩ chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn sử dụng sản phẩm sao cho phù hợp.
 • Có giá cả niêm yết, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Xem thêm: Hoang mang trước thị trường nấm lim xanh thật – giả hỗn loạn

Xem thêm:

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!