Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Kỹ thuật cách trồng bán cây lá xạ đen giống Kỹ thuật trồng cây xạ đen chữa ung thư – Cách nhận biết cây xạ đen

Kỹ thuật trồng cây xạ đen chữa ung thư – Cách nhận biết cây xạ đen

Kỹ thuật trồng cây xạ đen chữa ung thư, hướng dẫn kỹ thuật giúp trồng cây xạ đen hiệu quả nhằm mục đích sử dụng trong việc chữa trị các bệnh về ung thư. Giới thiệu cách nhận biết cây xạ đen thật và giả.

Hiện nay, kỹ thuật trồng cây xạ đen chữa ung thư trên thực tế vẫn chưa được nhiều người biết đến dù loại cây này đang được trồng khá phổ biến vì những công dụng trong y học và mang lại lợi nhuận cao khi đem bán.

Kỹ thuật trồng cây xạ đen chữa ung thư

Dưới đây các kỹ thuật trồng cây xạ đen chữa ung thư chuẩn khoa học của các chuyên gia:

Đất trồng:  Sử dụng đất có độ ẩm ướt trung bình và không được ngập úng.

Vườn ươm: Xới đất ương thành luống: (chiều rộng 0.8m, rộng phủ bì 1m, dài 6 – 10m) , tạo vòm bán nguyệt trên luống và có màn nilong bao phủ. Cho hỗn hợp gồm 33% trấu, 33% cát khô, 34% xơ dừa vào luống ươm.

Cành giống: Chọn cành dài từ 15 – 17 cm, chấm gốc cành vào thuốc kích ứng siêu ra rễ & cắm vào giá thể. Lúc rễ chuyển từ màu trắng sang màu nâu thì có thể đem đi trồng

Thời điểm trồng: Tốt nhất nên trồng vào vụ xuân và vụ thu.

Hố trồng xạ đen: đào hố trước lúc trồng từ 10-15 ngày nên trộn phân vào đất để hấp thụ dinh dưỡng

Khoảng cách trồng: Cây cách cây 1m, hàng cách hàng 80 cm

Cách trồng: Đặt các hom giống xa nhau khoảng 1m, nghiêng hom một góc 45 độ theo chiều luống. Sau đó, lấp hom lại và để hở đầu hom khoảng 5 -7 cm

Khi trồng xong, phủ rơm rạ hoặc bèo tây lên mặt luống để giữ độ ẩm và làm đất tơi xốp.

Trên đây là các bước trong quy trình kỹ thuật trồng cây xạ đen chữa ung thư hiệu quả. Người trồng nên tìm hiểu các quy trình kỹ thuật trên để có thể trồng được cây xạ đen sinh trưởng tốt và hiệu quả năng suất cao.

Giống cây xạ đen

Giống cây xạ đen

Cách nhận biết cây xạ đen

Ngoài kỹ thuật trồng cây xạ đen chữa ung thư thì việc làm thế nào phân biệt được cây xạ đen thật trước những loại cây xạ đen giả có cùng hình dáng và đặc điểm tràn lan trên thị trường hiện nay cũng được khá nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên việc nhận biết cây xạ đen thật cũng không quá khó khăn người dùng chỉ cần chú ý các đặc điểm bên ngoài như màu lá, thân cây… là có thể dễ dàng nhận biết được.

Cây xạ đen thật sẽ có lá dày hơn và có răng cưa, lá trưởng thành có màu xanh đậm, khi còn nhò có sắc đỏ tím, thân cây có màu sậm. Nhựa cây có màu đen và khi phơi khô, sắc thuốc sẽ có mùi thơm nhẹ.

Trên đây là các đặc điểm nhận biết cây xạ đen thật, chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Võ Văn Cầm

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!