Thương tâm gia đình khánh kiệt vì ung thư

Thương tâm gia đình khánh kiệt vì ung thư

ANTĐ - Bệnh ung thư không những gây đau đớn cho bệnh nhân mà gia đình họ còn có nguy cơ khánh kiệt vì ung thư. Theo điều tra mỗi năm Việt Nam có tới 126.000 ca nhiễm ung thư mới và có đến 24% trong số những người bệnh không đủ khả năng chi chả sau một năm điều trị.

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người. Không những sức khỏe bị ảnh hưởng mà chúng còn gây suy thoái nền kinh tế bởi sau một năm điều trị có đến 24% gia đình bị khánh kiệt vì ung thư. Tại hội thảo ra mắt sản phẩm bảo hiểm chuyên biệt cho bệnh nhân ung thư được tổ chức ở Hà Nội sáng nay, 2-8, TS Nguyễn Tiến Quang, Phó trưởng Khoa điều trị theo yêu cầu – Bệnh viện K Trung ương cho biết, nếu như ở các nước phát triển, tỷ lệ tử vong trên số mắc ung thư chiếm khoảng 1/3 thì ở các nước đang phát triển như Việt Nam tỷ lệ tử vong cao hơn nhiều, chiếm khoảng 2/3. Nguyên nhân là do việc phát hiện sớm, điều trị sớm ung thư ở nước ta, các nước đang phát triển thường ít, chủ yếu phát hiện ở giai đoạn muộn, hiệu quả điều trị giảm. Hiện bình quân mỗi năm có thêm 126.000 ca mắc mới, 94.000 ca tử vong. Đáng buồn hơn là tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam chỉ ở mức trung bình trên thế giới nhưng lại là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong do ung thư lớn nhất thế giới.

khánh kiệt vì ung thư

Lượng người đến khám, chữa bệnh ung thư tại Bệnh viện K Trung ương ngày càng tăng

Những gia đình có người mắc bệnh ung thư phải gánh chịu những hệ lụy nặng nề. Không chỉ ảnh hưởng lớn đến kinh tế mà còn sức lao động cũng suy kiệt. Cụ thể, có khoảng 34% bệnh nhân ung thư ở nước ta không đủ tiền mua thuốc điều trị sau 12 tháng phát hiện bệnh; 22% không thể thanh toán chi phí đi lại; 24,37% gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt (không đủ khả năng chi trả chi phí thường xuyên trong gia đình như tiền điện, nước, gas…), phải vay mượn, thậm chí gần 9% gia đình phải bán đất đai, chuyển nhà…

Hơn nữa hàng năm bảo hiểm chi trả rất nhiều cho những bệnh nhân này. Riêng năm 2015 quỹ Bảo hiểm Y tế phải gánh hơn 4.400 tỷ đồng cho bệnh nhân ung thư. Tổng gánh nặng trực tiếp của 6 bệnh ung thư phổ biến chiếm khoảng 0,22% tổng GDP hàng năm của Việt Nam. Đặc biệt, từ đầu năm 2015, Bộ Y tế chính thức giảm chi trả cho 28 loại thuốc điều trị bệnh ung thư từ mức 50-100% xuống chỉ còn 30-50%, tức người bệnh phải tăng mức đồng chi trả chi phí điều trị ung thư cao hơn. Trước thực trạng đó, ngày 2-8, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã chính thức ra mắt sản phẩm Bảo Việt K-Care – sản phẩm bảo hiểm chuyên biệt dành cho bệnh nhân ung thư lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Đây là giải pháp tài chính hiệu quả, hỗ trợ kịp thời và toàn diện cho người mua bảo hiểm, với tổng quyền lợi chi trả lên đến gần 1,2 tỷ đồng, giúp người bệnh an tâm điều trị ung thư sớm và triệt để, giảm được nguy cơ tử vong từ căn bệnh tử thần.

Nguồn:http://anninhthudo.vn/xa-hoi/24-gia-dinh-co-benh-nhan-ung-thu-khanh-kiet-sau-1-nam-dieu-tri/694788.antd

Xem thêm:

Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị bệnh Xương của bạn càng ngày càng yếu, hãy làm theo cách này để giữ xương luôn chắc khỏe 11 Dấu hiệu phụ nữ lâu ngày không quan hệ chàng nhất định phải biết Địa chỉ khám, chữa yếu sinh lý ở đâu, bệnh viện nào tốt nhất? ĐƯỜNG có thật sự là nguyên nhân gây tiểu đường? Tác dụng của nấm lim xanh trong điều trị ung thư hạch như thế nào

5/5 - (55 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (55 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!