Tìm hiểu về điều trị ung thư đại tràng bằng phương pháp phẫu thuật

Tìm hiểu về điều trị ung thư đại tràng bằng phương pháp phẫu thuật

Các con số thống kê vẫn không ngừng tăng lên về tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư đại tràng. Các bác sĩ cùng các nhà nghiên cứu đã có nhiều nỗ lực giúp tìm ra cách điều trị hiệu quả nhất có thể. Vậy chữa ung thư đại tràng thế nào?

Các chuyên gia trong lĩnh vực luôn khẳng định rằng dù là bệnh gì đi nữa thì việc phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu sẽ là tốt nhất cho bệnh nhân. Muốn điều trị ung thư đại tràng đạt kết quả tốt phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó yếu tố quan trọng nhất là phát hiện bệnh sớm. Các nhà khoa học cho rằng những bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư đại tràng được phát hiện tình cờ và xử lý can thiệp bằng phẫu thuật sớm thì có khoảng 82% trường hợp có thể sống trên 5 năm, trái lại những bệnh nhân đã có triệu chứng của bệnh ung thư rồi mới đi khám và được phẫu thuật thì chỉ có khoảng 45% trường hợp sống thêm được trên 5 năm. Ung thư đại tràng có nhiều phương pháp điều trị can thiệp như: phẫu thuật, dùng hóa chất chống ung thư, tia X-quang kết hợp phẫu thuật với hóa chất, tia phóng xạ…

 điều trị ung thư đại tràng

Phẫu thuật điều trị ung thư đại tràng là phương pháp quan trọng nhất.

Đã có nhiều nghiên cứu xoay quanh đề tài liên quan tới phương pháp và kỹ thuật điều trị ung thư, nhưng phẫu thuật vẫn là phương pháp phổ biến nhất. Việc điều trị bằng hóa chất có khả năng diệt tế bào ung thư nhưng không diệt được tế bào ung thư cuối cùng nên phương pháp điều trị bằng hóa chất thường kết hợp với phẫu thuật và X-quang. Dùng hóa chất sẽ làm giảm một lượng lớn tế bào ung thư, số còn lại dùng phẫu thuật lấy bỏ nốt hoặc dùng hóa chất sau phẫu thuật để tiêu diệt những tế bào ung thư mà phẫu thuật không lấy được hết.

Việc kết hợp cả hai cách điều trị là phẫu thuật và hóa chất được cho là đem lại nhiều kết quả khả quan hơn. Hiện nay phương pháp điều trị kết hợp giữa phẫu thuật với hóa chất chống tế bào ung thư ngày càng được sử dụng rộng rãi. Lưu ý hóa chất không những diệt tế bào ung thư mà còn có thể diệt cả một số tế bào bình thường khác như bạch cầu, vì vậy bệnh nhân cần phải được theo dõi thường xuyên trong quá trình điều trị. Phương pháp điều trị bằng tia phóng xạ cùng được kết hợp với phẫu thuật nhưng ít hơn so với hóa chất chống ung thư, thông thường tia phóng xạ được chỉ định điều trị cho những trường hợp không còn khả năng điều trị bằng phẫu thuật và những trường hợp tái phát sau phẫu thuật.

Với thời đại khoa học – công nghệ phát triển như ngày nay, các kỹ thuật điều trị ung thư đại tràng cũng đang được cải thiện nhằm mang lại cho bệnh nhân sức khỏe sau điều trị tốt nhất có thể. Tuy nhiên, quan trọng nhất là mọi người cần phòng tránh bệnh ngay từ đầu hoặc làm các xét nghiệm thường xuyên để việc điều trị bệnh không là quá muộn.

Nguồn: http://baohatinh.vn/song-khoe/phat-hien-som-ung-thu-dai-trang/124268.htm

Xem thêm:

Trái đu đủ non trị bệnh gì? Có thể bạn chưa biết đâu nhé Cà tím chiên giòn mới nhìn đã thấy mê, ăn lại càng không cưỡng nổi Nơi cung cấp sâm ngọc linh cho bệnh viện đông y Ăn chuối buổi tối có tốt không? Cần lưu ý những gì? Cà tím rán học ngay 3 bí kíp làm thơm phức, ăn quéo hết cả người Uống nấm lim xanh như thế nào và kiêng gì cách sắc nấu nấm lim

5/5 - (77 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
5/5 - (77 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!