Sóng điện thoại có khả năng gây ung thư không?

Sóng điện thoại có khả năng gây ung thư không?

Ngày nay, các dòng điện thoại smartphone ra đời với nhiều ứng dụng hấp dẫn khiến người dùng có thể cả ngày dùng điện thoại mà không biết chán. Tuy nhiên cũng có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sức ảnh hưởng của sóng điện thoại có thể dẫn tới ung thư. Chương trình Độc học Quốc gia Hoa Kỳ (NTP) đã công bố kết quả đánh giá về mối quan hệ giữa điện thoại di động và bệnh ung thư.

Để nghiên cứu sức ảnh hưởng của sóng điện thoại các nhóm nghiên cứu đã phải thực hiện quá trình nghiên cứu dài hạn trong nhiều năm với số tiền đầu tư khủng lên đến 25 triệu USD từ chính phủ để trả lời cho câu hỏi về có hay không mối liên hệ giữa điện thoại di động và bệnh ung thư. Và kết quả có vẻ như là có.

Chương trình thí nghiệm sức ảnh hưởng của sóng điện thoại đã diễn ra tại Viện Nghiên cứu IIT ở Chicago và được thực hiện bắt đầu vào năm 2005. Nhóm nghiên cứu cho rằng, thiết kế và các thông số bài kiểm tra là một thách thức mà họ phải mất nhiều năm để thu thập được do sự phức tạp của nó.

Trong một phòng thí nghiệm dưới lòng đất, các nhà nghiên cứu đã sử dụng chuột bạch và chuột nhắt để xem tầm ảnh hưởng của sóng điện thoại với quy mô xây dựng 21 phòng, trong đó có 2.500 con chuột bạch và chuột nhắt sống trong khoảng thời gian khác nhau trong vòng 2 năm. Công nghệ không dây hoạt động với mạng GSM và CDMA trên băng tần 900 MHz và 1900 MHz.

Liệu sóng điện thoại có khả năng gây ung thư ?

Liệu sóng điện thoại có khả năng gây ung thư ?

Những con chuột nhắt và chuột bạch thử nghiệm đã tiếp xúc với các dạng bức xạ 9 giờ một ngày trong khoảng thời gian xen kẽ 10 phút tiếp xúc và không tiếp xúc. Cần chú ý rằng đây là mức độ cao hơn so với cách tiếp cận của con người thường xuyên.

Từ kết quả nghiên cứu những con chuột các nhà nghiên cứu nhận ra rằng có sự xuất hiện dấu hiệu bệnh ung thư trong các con chuột đực. Điều thú vị, là kết quả tương tự không xảy ra trên chuột cái.Các loại khối u xảy ra với chuột đực chỉ là u thần kinh đệm (u não) và u tim. NTP báo cáo có mối tương quan, mặc dù là nhẹ, nhưng chắc chắn sẽ tạo ra mối quan hệ nhất định. Kỳ lạ thay, những con chuột đực được tiếp xúc với bức xạ thực sự có tỷ lệ sống cao hơn so với những con chuột không tiếp xúc bức xạ.

Việc sử dụng điện thoại di động thường xuyên của người dùng dù ở lứa tuổi nào đi chăng nữa đều sẽ có sự gia tăng rất nhỏ trong tỷ lệ mắc bệnh do tiếp xúc với bức xạ điện thoại di động, có thể tạo ra những tác động lớn đối với sức khỏe cộng đồng”.

Trích nguồn:

http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/suc-khoe-cong-dong/201606/lieu-song-dien-thoai-co-kha-nang-gay-ung-thu-2490879/

Xem thêm:

Phụ nữ có thai cho con bú có dùng được cây xạ đen không ? Mẩn ngứa ở trẻ do đâu? Cách điều trị sớm an toàn, hết ngứa Bà bầu có sử dụng được trà sơn mật hồng sâm không? Người bình thường dùng được cây xạ đen thường xuyên không ? Nổi mề đay: Nguyên nhân, dấu hiệu điển hình & cách điều trị Tác dụng nấm lim xanh Quảng Nam với cách dùng nấm lim tự nhiên

5/5 - (52 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (52 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!