Aspirin có thể làm giảm nguy cơ ung thư da

Aspirin có thể làm giảm nguy cơ ung thư da

Thuốc giảm đau aspirin có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư da hắc tố - dạng ung thư da nguy hiểm nhất.

Với hơn 12 năm tiến hành nghiên cứu 60.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 50 đến 79 tuổi, các nhà nghiên cứu nhận thấy những người thường xuyên dùng thuốc aspirin có khả năng mắc ung thư da hắc tố ít hơn 21% hơn so với người không sử dụng. Nguy cơ phát triển các khối u ác tính sẽ giảm 30% đối với những người sử dụng aspirin từ 5 năm trở lên.

Tiến sĩ Jean Tang, trường Đại học Y Stanford Mỹ, trưởng nhóm nghiên cứu tiết lộ rằng aspirin có tác dụng làm giảm viêm, đây chính là nguyên nhân tại sao khi sử dụng aspirin có thể làm giảm nguy cơ phát triển của những khối u ác tính. Tiến sĩ Jean Tang cho biết thêm thuốc giảm đau khác như paracetamol không có khả năng này.

Aspirin có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư da hắc tố

Aspirin được xem như một loại thuốc kỳ diệu. Bên cạnh khả năng làm giảm nguy cơ ung thư da, loại thuốc này còn có nhiều tác dụng khác. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đối với những người thường xuyên sử dụng aspirin, nguy cơ ung thư dạ dày và ruột giảm tới 40%. Tuy nhiên nếu dùng lâu dài thì aspirin có thể gây ra chảy máu và loét dạ dày.

Bên cạnh đó, aspirin còn được chứng minh là có khả năng chống lại bệnh ung thư ruột – một trong những căn bệnh phổ biến, đặc biệt đối với bệnh nhân có tiền sử gia đình mắc bệnh này. Một trong những phương pháp điều trị được tiến hành cho các bệnh nhân bệnh tim là sử dụng aspirin bởi nó giúp ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông trong động mạch, nguyên nhân dẫn đến một cơn đau tim. Chính vì thế mỗi ngày có khoảng hai triệu người bị đau thắt ngực ở Anh sử dụng aspirin.

Mặc dù có nhiều lợi ích, aspirin cũng có không ít tác dụng phụ. Bà Jessica Harris, Viện nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh, khuyến cáo rằng aspirin có một số các tác dụng phụ nguy hiểm nhưng nếu dùng đúng thì lợi ích mà nó mang lại là nhiều hơn tác hại.

Nghiên cứu về khả năng làm giảm nguy cơ ung thư da được hình thành một phần từ Tổ chức sáng kiến sức khỏe phụ nữ WHI và được công bố trên Tạp chí về ung thư.

Nguồn báo:

http://dantri.com.vn/suc-khoe/aspirin-lam-giam-nguy-co-ung-thu-da-hac-to-1363499927.htm

Xem thêm:

Tề thái (cỏ tâm giác) điều trị rong kinh, lao thận, mờ mắt do nóng gan Trà Túi Lọc 79 Nghìn Ăn gì cho hết đau đầu? Tác dụng của nước ép trái lựu đối với xương, tuyến tiền liệt và tim mạch Hà Thủ Ô Đỏ Cách nấu nấm lim xanh khô và cách chế biến, bảo quản nấm lim xanh

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa:
5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!