Điều trị ung thư trực tràng thành công với phương pháp phẫu thuật Miles

Điều trị ung thư trực tràng thành công với phương pháp phẫu thuật Miles

Bên cạnh phương pháp như hóa trị và xạ trị thì phương pháp phẫu thuật Miles là lựa chọn đầu tiên trong chữa ung thư trực tràng.

Ung thư ruột hay ung thư đại trực tràng là tên gọi chung của ung thư ruột kết và ung thư trực tràng, tức là ung thư phát triển từ ruột kết hay trực tràng (là những phần của ruột già), gây nên bởi sự phát triển bất thường của các tế bào có khả năng xâm lấn hoặc lan rộng ra các bộ phận khác của cơ thể. Dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm máu trong phân, giảm cân, có sự thay đổi trong nhu động ruột và luôn cảm thấy mệt mỏi.

Theo bác sỹ Nguyễn Trọng Đoàn – Khoa điều trị theo bệnh yêu cầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: Ưu điểm của phẫu thuật Miles nội soi ổ bụng là tránh được đường mở bụng, thuận lợi khi tiến hành cắt toàn bộ mạc theo trực tràng vì nó giúp phẫu thuật viên quan sát rõ hơn cấu trúc giải phẫu mạch máu vùng tiểu khung bảo tồn thần kinh tiết niệu sinh dục, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư trực tràng.

Ngoài ra, với phương pháp phẫu thuật Miles nội soi bệnh nhân đau sau mổ ít hơn, hồi phúc nhanh hơn, nguy cơ nhiễm trùng vết mổ ít hơn, mang lại giá trị thẩm mỹ hơn mổ mở truyền thống. Hiện nay ngoài phẫu thuật Miles, bệnh viện cũng đã làm chủ các phẫu thuật nội soi điều trị bệnh lý dạ dày, trực tràng, thoát vị bẹn… bác sỹ Đoàn cho biết thêm.

Áp dụng phương pháp phẫu thuật Miles để điều trị ung thư trực tràng.

Áp dụng phương pháp phẫu thuật Miles để điều trị ung thư trực tràng.

Bác sỹ Nguyễn Viết Đồng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Các bác sỹ của bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật Miles nội soi cắt ung thư trực tràng thấp thành công cho bệnh nhân Đậu Thuyết (66 tuổi) ở xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc bị ung thư trực tràng thấp giai đoạn T3N1M0, đây là kỹ thuật mới lần đầu tiên được triển khai tại bệnh viện.

Em trai của bệnh nhân Thuyết, anh Đậu Đồng cho biết: Anh tôi bị bệnh cách đây 4 tháng với các biểu hiện đi đại tiện ra máu đỏ tươi, nhưng không đi khám. Gần đây anh tôi có dấu hiệu bệnh nặng lên, đi đại tiện ra máu đỏ tươi nhiều, thể trạng gầy sút, mệt mỏi … nên gia đình đã đưa anh tôi nhập viện để kiểm tra.  Tại đây, sau khi làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết như: chụp CT, nội soi đại trực tràng đồng thời tiến hành giải phẫu bệnh, bệnh nhân được chẩn đoán bị ung thư trực tràng thấp, giai đoạn T3N1M0. Ngay sau khi có kết quả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được các bác sỹ tư vấn về phương pháp phẫu thuật Miles nội soi và gia đình đã đồng ý.

Ca phẫu thuật điều trị ung thư trực tràng kéo dài 3 giờ đồng hồ, ca mổ đã rất thành công. Sau mổ 2 ngày bệnh nhân đã có thể ăn nhẹ, hồi phục nhanh, ít đau. Dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện sau 1 tuần điều trị tại đây và hẹn tái khám sau 1 tháng để tiếp tục điều trị ung thư trực tràng bằng hóa chất.

Trích nguồn:

http://suckhoedoisong.vn/lan-dau-tien-phau-thuat-miles-noi-soi-cat-ung-thu-truc-trang-thap-n128271.html

Xem thêm:

Uống rượu nổi mề đay có nguy hiểm không? Cần làm gì? Mẩn Ngứa – Triệu Chứng Tiêu Biểu Cho Một Số Bệnh Lý Về Da Liễu Thổ hoàng liên Viêm Da Tiết Bã Có Tự Hết Không? Có Thể Chữa Trị Dứt Điểm Không? Trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ ở lưng, bụng là dấu hiệu của bệnh gì? Nên điều trị thế nào? Cách sắc nấm lim xanh rừng hướng dẫn nấm lim xanh cách sử dụng

5/5 - (53 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (53 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!