Trang Chủ Điều trị bệnh ung thư Thuốc điều trị ung thư Thuốc điều trị ung thư Nghiên cứu thành công thuốc điều trị ung thư tại Việt Nam

Nghiên cứu thành công thuốc điều trị ung thư tại Việt Nam

Ung thư là căn bệnh phổ biến trên thế giới. Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ở Việt Nam ngày càng tăng. Người mắc bệnh ung thư coi như lĩnh án tử. Nghiên cứu mới đây của các chuyên gia Việt Nam đã nghiên cứu thành công thuốc điều trị ung thư, mở ra nhiều hi vọng cho người bệnh.
Nghiên cứu thành công thuốc điều trị ung thư tại Việt Nam

Nghiên cứu thành công thuốc điều trị ung thư tại Việt Nam

Trường Đại học Dược Hà Nội đã điều chế thành công thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư

Lợi ích của thuốc hướng đích?

Nhằm giải quyết vấn đề nhức nhối của ngành y học từ trước đến nay, một nhóm nghiên cứu tại Bộ môn Bào chế – Trường Đại học Dược Hà Nội đã điều chế thành công thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư “made in Việt Nam”. Điều này đã mở ra cơ hội chữa trị bệnh an toàn, hiệu quả với chi phí thấp hơn so với thời điểm hiện tại của người mắc ung thư.

Trước đây, biện pháp truyền thống để điều trị bệnh ung thư là hóa trị, xạ trị. Tác dụng của biện pháp này nhằm tiêu diệt những tế bào ung thư trong cơ thể. Tuy nhiên, hóa trị hay xạ trị còn có thể tiêu diệt cả những tế bào lành, khỏe mạnh làm cho người bệnh mệt mỏi, suy nhược…
Nhằm khắc phục những hạn chế của phương pháp điều trị bệnh ung thư, nhóm nghiên cứu đã nỗ lực điều chế thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư hướng đích là liposome doxorubicin và đang được thử nghiệm trong điều trị trên chuột được gắn tế bào ung thư người. Đây là loại thuốc chỉ diệt khối u ác tính mà không gây tổn hại đến phần lành, giảm thấp nhất độc tính của thuốc đối với cơ thể.
Chia sẻ về nghiên cứu này, PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòa cho biết: “sau khi thuốc được bào chế và thử nghiệm thành công trên chuột, nếu áp dụng trên người sẽ mang lại hiệu quả kinh tế xã hội. Hiện đề tài đã nộp cho Cục Khoa học Công nghệ Bộ Y tế. Nếu được phê duyệt, Đại học Dược, kết quả dự kiến sẽ triển khai sản xuất thử nghiệm ở quy mô lớn”.

Cũng theo PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòa, thuốc được tiêm vào tĩnh mạch người bệnh với liều lượng dựa trên tình trạng y tế, kích thước cơ thể và khả năng đáp ứng điều trị của người bệnh. Thuốc được cảnh báo không nên để dính vào da, mắt. Nếu vô ý để thuốc chạm vào da, phải rửa ngay bằng xà bông và nước. Nếu để thuốc dính vào mắt, phải rửa mắt với nhiều nước trong 15 phút. Những người chăm sóc nên dùng biện pháp phòng ngừa (ví dụ đeo găng tay) để tránh tiếp xúc với nước tiểu của bệnh nhân hoặc chất dịch cơ thể khác ít nhất 5 ngày sau khi điều trị.

Vì một Việt Nam khỏe mạnh, hi vọng rằng thuốc chống ung thư điều chế bằng công nghệ liposome của Trường Đại học Dược Hà Nội sẽ được triển khai sản xuất thử nghiệm ở quy mô lớn hơn trong một nhà máy có trang thiết bị phù hợp để người bệnh sớm được tiếp cận với loại thuốc điều trị tốt với giá thành rẻ hơn nhiều so với thuốc nhập khẩu chất lượng tương tự.

Theo nguồn: http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/da-co-thuoc-chua-ung-thu-made-in-viet-nam-429-186481.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!