Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư gan Cảnh báo dấu hiệu mắc bệnh ung thư gan không nên bỏ qua

Cảnh báo dấu hiệu mắc bệnh ung thư gan không nên bỏ qua

Chảy máu chân răng là một dấu hiệu thường gặp ở nhiều người, vì vậy khi có dấu hiệu này mọi người thường không chú ý. Nhưng ít ai ngờ đến, chảy máu chân răng lại là một trong những cảnh báo dấu hiệu mắc bệnh ung thư gan ban đầu.

Khi đánh răng có hiện tượng chảy máu, nhiều người lại cho rằng đó là viêm nướu

Ông Trương, 58 tuổi, người Phúc Kiến (TQ) là một bênh nhân mắc viêm gan B, xơ gan trong rất nhiều năm. Khi đi khám, ông đã rất hối hận khi bác sĩ nói ra triệu chứng mà ông đã bỏ qua.

Trước khi chưa mắc bệnh, mỗi khi đánh răng ông đều bị chảy máu, súc miệng thôi cũng chảy máu, đôi khi máu cứ chảy rịn ra trong miệng kéo dài cả tiếng đồng hồ mới ngừng chảy.

dấu hiệu mắc bệnh ung thư gan

Dấu hiệu mắc bệnh ung thư gan có thể là chảy máu chân răng

Các bữa ăn đều không được ngon miệng, ông đi khám răng nhưng các nha sĩ cho biết răng của ông về cơ bản không có vấn đề gì nghiêm trọng và khuyên ông nên đi khám sức khỏe chi tiết để tìm nguồn bệnh.

Đến khi hiện tượng máu răng chuyển sang giai đoạn không ngừng chảy, sáng nào đánh răng cũng nhìn thấy máu, ông đã lập tức nhập viện để kiểm tra chi tiết.

Sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ cho ông biết, các tiểu huyết cầu thấp và mức độ tế bào bạch cầu trong cơ thể thay đổi bất thường, điều đó nghĩa là việc chảy máu nướu răng là vấn đề không đơn giản như các bạn vẫn thường ng

Các chuyên gia xác đinh nguyên nhân, ông bị chảy máu là vì tiểu cầu quá thấp, khả năng đông máu của ông theo xét nghiệm chỉ bằng 1/4 so với bình thường và đây chính là mấu chốt của vấn đề.

Dấu hiệu mắc ung thư gan sớm có thể là do chảy máu chân răng

Nhiều ngày sau đó, kết quả kiểm tra cho thấy, có rất nhiều dấu hiệu bệnh được tìm thấy ở lá lách, gan bị xơ nặng, ung thư gan đã bước vào giai đoạn giữa kỳ.

Bác sĩ cho biết, bệnh ung thư gan đã ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch gây ra những thay đổi nghiêm trọng trong cơ thể ông.

Những bệnh nhân bị viêm gan B và xơ gan trong nhiều năm, nếu không điều trị sớm thì sẽ khiến bệnh tình càng trở nên nghiêm trọng.

Đây là một trong những lý do bệnh nhân mắc ung thư gan ngày càng tăng và khi phát hiện thì đều đã ở giai đoạn giữa hoặc cuối kỳ, việc điều trị và can thiệp y tế đều vô cùng khó khăn.

Triệu chứng của ung thư gan, biểu hiện rõ nhất là thường xuyên xuất hiện chảy máu khi đánh răng.

Các bác sĩ cho biết, khi bị chảy máu chân răng, bạn không nên lơ đi mà phải đến các cơ sở ý tế để được chẩn đoán có mắc bệnh về gan hay không, đón đầu thời gian điều trị tốt nhất.

Nếu biết bị bệnh gan, có thể can thiệp y tế, hoặc ít nhất không cung cấp thức ăn “nuôi” ung thư bằng việc điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày, thì bệnh nhân ít nhất cũng kéo dài tuổi thọ thêm được 5 năm.

Ung thư gan nếu không được phát hiện sớm thì khả năng bình phục là rất thấp. Vì vậy, cho dù chỉ là những dấu hiệu nhỏ như chảy máu chân răng bạn cũng không nên bỏ qua, vì có thể đó chính là dấu hiệu mắc bệnh ung thư gan mà bạn không biết.

Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/lo-la-dau-hieu-chay-mau-chan-rang-den-luc-nhan-ket-qua-kham-benh-thi-hoi-han-820161010234426364.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!