Bạn có biết béo bụng chính là nguyên nhân gây ung thư gan?

Bạn có biết béo bụng chính là nguyên nhân gây ung thư gan?

Chất béo dư thừa trong cơ thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng có hại tới sức khỏe của con người, là nguyên nhân gây ung thư gan. Theo nghiên cứu mới nhất cho thấy, ung thư gan sẽ tăng lên 10% mỗi khi vòng eo của chúng ta tăng 5,08cm.

Chuẩn đoán ung thư gan đã tăng lên 50% chỉ trong vòng một thập kỉ qua và hiện có khoảng 6000 ca ung thư mới được phát hiện mỗi năm tại Anh theo thống kê của Telegraph.

Sau khi xem xét dữ liệu của 1,57 triệu người trưởng thành tại Mỹ, các nhà khoa học nhận thấy có tới 38% đàn ông có nguy cơ mắc ung thư mỗi khi chỉ số cơ thể (BMI) tăng thêm 5 điểm, trong khi đó tỷ lệ này ở phụ nữ là 25%.

Nguyên nhân gây ung thư gan

Khi chỉ số cơ thể BMI tăng lên có tới 38% đàn ông có nguy cơ mắc ung thư gan

Vòng eo phì nhiêu thường rất khó phát hiện nguyên nhân gây bệnh ung thư gan, bởi bệnh nhân thường không có bất cứ triệu chứng nào. Do vậy, tình trạng này được xem là đặc biệt nguy hiểm với tỷ lệ sống sót sau 5 năm chung sống với căn bệnh chỉ khoảng 10%.

Các nhà khoa học đã tổ chức một nghiên cứu nhỏ, những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi chi tiết về chiều cao, cân nặng và các yếu tố khác như hút thuốc, uống rượu. Kết quả, không ai không ai trong số những người tham gia mắc bệnh trong thời gian nghiên cứu nhưng theo thời gian có tới 2162 người phát hiện bệnh ở gan.

Bên cạnh đó, nguyên nhân gây ung thư gan cũng có liên quan đến những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có liên quan chặt chẽ tới bệnh béo phì và có nhiều khả năng bị chẩn đoán ung thư gan cao gấp 2,61 lần so với người bình thường. Thậm chí, nguy cơ còn cao hơn ở những người có chỉ số BMI tăng cao.

Do vậy, tiểu đường, béo phì và ung thư gan có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Giám đốc của Hiệp hội ung thư Mỹ TS Peter Campbell – tác giả chính của nghiên cứu này đã khẳng định một trong những nguyên nhân gây ung thư gan có liên quan trực tiếp tới béo bụng.

Nguồn

http://thanhnien.vn/suc-khoe/vong-eo-phi-coi-chung-ung-thu-gan-758349.html

 

Xem thêm:

Luisia morsei Rolfe Giảo cổ lam Melastoma affine D.Don Wahlenbergia marginata (Thunb.) A. DC. Hoàng đằng chân vịt Hình ảnh cây nấm lim xanh rừng tự nhiên và cách chọn nấm lim xanh

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: ,
5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!