Thu hoạch cây xạ đen, cách nấu uống cây xạ đen chữa bệnh gan

Thu hoạch cây xạ đen là một công đoạn vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của xạ đen. Cách nấu uống cũng là một điều kiện quyết định khả năng chữa bệnh của nước lá xạ đen.

Thu hoạch cây xạ đen cần có một quy trình nghiêm ngặt

Thu hoạch cây xạ đen cần có một quy trình nghiêm ngặt

Xạ đen được thu hoạch như thế nào?

Thu hoạch cây xạ đen vốn là điều mà rất nhiều bạn đọc thắc mắc. Xạ đen từ lúc trồng đến lúc thu hoạch mất khoảng 6 tháng và cứ 2 tháng thì được cắt tỉa một lần. Mỗi năm xạ đen cho thu hoạch 2 lần, giá trị kinh tế mà xạ đen mang lại rất cao so với trồng các loại cây khác. Đặc biệt là sau khi thu hoạch xong xạ đen người trồng cây xạ đen không cần phải mất công tìm nguồn tiêu thụ bởi  thương lái sẽ vào tận nơi để thu mua.

Giá bán xạ đen?

Thu hoạch cây xạ đen là cả một quá trình khép kín. Sau khi thu hoạch thời điểm này xạ đen được bán với giá 6000 đồng/ 1 kg xạ đen tươi, còn nếu xạ đen được băm chặt phơi khô thì giá của nó lên tới 20 000 đồng/ 1 kg. Còn vào thời điểm sốt giá thì xạ đen có thể lên tới 25 000 – 30 000 đồng/ kg.

Cây xạ đen có những công dụng gì ?

Xạ đen thường được công cha ta dùng để chữa trị vết thương do mất máu hay chữa trị các bệnh thường gặp. Nhưng sau đó thì khoa học ngày càng phát triển, các nhà khoa học đã khám phá ra rất nhiều công dụng của cây xạ đen như chữa trị bệnh ung thư, tiêu viêm, giải độc, thanh nhiệt cơ thể, chữa các bệnh ngoài da, bệnh tiểu đường và đặc biệt là trong việc chữa trị các bệnh về gan.

Cách  nấu uống xạ đen chữa bệnh gan

Sau khi tìm hiểu về việc thu hoạch cây xạ đen thì chúng ta cùng tìm hiểu cách dùng xạ đen để chữa bệnh gan.

Xạ đen vốn được xem là thần dược của người Mường và được cả Đông Y và Tây Y công nhận là loại thảo dược trong việc chăm sóc chức khỏe. Theo như những công trình nghiên cứu khoa học gần đây nhất thì trong cây xạ đen có chứa chất Flavonoid – một loại hợp chất có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, các khối u ác tính. Chính vì vậy mà xạ đen có tác dụng chữa các bệnh về gan rất tốt.

Cách dùng xạ đen nấu uống chữa bệnh gan

Các bạn chuẩn bị 100g xạ đen đã được rửa sạch cho vào ấm đun với 2 lit nước, đun sôi trong khoảng 10 – 15 phút thì tắt. Sau đó các bạn chắt nước xạ đen uống trong ngày. Lưu ý là khi dùng xạ đen không nên ăn rau muống và uống rượu bia vì nó sẽ làm giảm công dụng của thuốc.

Mong rằng những chia sẻ trên đã giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về cây xạ đen.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!