Trang Chủ Nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh Cách dùng của nấm lim xanh – bạn đã biết?

Cách dùng của nấm lim xanh – bạn đã biết?

Nấm lim xanh mang lại nhiều giá trị về mặt sức khỏe, tinh thần cho người sử dụng. Nhưng cách dùng của nấm lim xanh thì không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Loài nấm này chỉ thật sự tốt khi chúng ta biết cách sử dụng nó.

Nấm lim xanh - sản phẩm tốt cho sức khỏe

Nấm lim xanh – sản phẩm tốt cho sức khỏe

Dưới đây là một số chia sẻ kinh nghiệm để mọi người biết cách dùng của nấm lim xanh trong y học:

  • Chỉ sử dụng nấm lim xanh khi đã được sơ chế kỹ, không sử dụng nấm lúc còn tươi sẽ làm giảm công dụng của nấm rất nhiều.
  • Chân cây nấm thường có độc bởi nó mọc trên thân cây lim (thân cây lim rất độc) vì vậy khi sử dụng người dùng phải cắt bỏ phần chân sau đó ngâm nấm trong dung dịch nước muối để đảm bảo an toàn.
  • Khi dùng nên cắt hoặc thái cây nấm thành nhiều miếng nhỏ đều để làm tăng hiệu quả của nấm lim xanh khi nấu thành nước uống. Chỉ nấu 30gam nấm cùng với 2 lít nước, đun nhỏ lửa, lấy 1,5 lít nước. Chắt nước ra để nguội và uống hết trong ngày, trường hợp không hết thì bảo quản trong tủ lạnh để dùng cho ngày hôm sau. Để tiết kiệm phần bã của lần đun đầu tiên ta có thể đun lại ở lần thứ hai với 0,5 lít nước hoặc dùng để làm đẹp da.
Thái nhỏ nấm lim xanh trước khi sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất

Thái nhỏ nấm lim xanh trước khi sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất

Đây là cách dùng của nấm lim xanh được người tiêu dùng áp dụng nhiều bởi nó khá đơn giản. Khi sử dụng sản phẩm người dùng cần phải kiên trì dùng từ 2 – 5 tháng để những tinh chất trong nấm thẩm thấu hết vào cơ thể. Kể cả khi hết bệnh vẫn nên sử dụng để duy trì sức khỏe tốt.

Tham khảo thêm : Cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng tự nhiên

 

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...