Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tụy Chẩn đoán ung thư tuyến tụy nhờ vi khuẩn trong miệng

Chẩn đoán ung thư tuyến tụy nhờ vi khuẩn trong miệng

Theo phát hiện mới đây của các nhà khoa học thuộc trường Đại học San Diego trong việc chẩn đoán ung thư tuyến tụy cho biết, bệnh nhân ung thư tuyến tụy thường có mức độ vi khuẩn trong nước bọt khác so với những bệnh nhân ung thư khác cũng như với những người khỏe mạnh.

Những phát hiện này là cơ sở cho các thử nghiệm mới để chuẩn đoán bệnh ở giai đoạn đầu.

chẩn đoán ung thư tuyến tụy

Chẩn đoán ung thư tuyến tụy nhờ vi khuẩn trong miệng

Giáo sư Perdo Torres thuộc Đại học San Diego người giới thiệu nghiên cứu cho biết, các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy số lượng các loài vi khuẩn được tìm thấy trong nước bọt có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tụy.

Ở Mỹ có khoảng 40000 người chết mỗi năm do ung thư tuyến tụy, xếp vị trí thứ tư trong số các loại ung thư gây tử vong cao. Bệnh nhân được chẩn đoán sớm có thể duy trì thêm 5 năm chiếm 21%. Thật không may trong phần lớn các trường hợp, triệu chứng bệnh chỉ xuất hiện sau khi bệnh ung thư này không thế chữa trị được, Torres nói.

Trong nghiên cứu của mình Torres và các đồng nghiệp của ông đã so sánh sự đa dạng của vi khuẩn nước bọt ở 131 bệnh nhân, 63 nữ và 68 nam, đang được điều trị tại Trung tâm ung thư Moores thuộc trường Đại học California, San Diego, Mỹ. Trong số những bệnh nhân này, 14 người được chẩn đoán ung thư tuyến tụy, 13 người xuất hiện dấu hiệu của bệnh này, 22 người với các dạng ung thư khác cùng 10 người còn lại thuộc các loại bệnh khác nhau.

Kết quả cho thấy bệnh nhân có dấu hiệu bệnh tuyến tụy cùng với bệnh nhân ung thư tuyến tụy đều có mức vi khuẩn trong miệng cao gấp đôi, cũng như các loại vi khuẩn Leptotrichia và Campylobacter khi so sánh với với những người khỏe mạnh khác hoặc những người bệnh khác. Những người bị ung thư tuyến tụy cũng có mức Streptococcus, Treponema và Veillonella thấp hơn hẳn so với số người còn lại.

Giáo sư Torres giải thích: “Kết quả của chúng tôi cho thấy mức hiện diện riêng biệt các loại vi khuẩn cho ung thư tuyến tụy. Chúng tôi có thể phát hiện ra giai đoạn đầu của bệnh này bằng cách xét nghiệm nước bọt của bệnh nhân cũng như xem xét tỷ lệ của các loại vi khuẩn.”

Qua nghiên cứu của các nhà khoa học, có thể thấy việc  nhờ vi khuẩn trong miệng của bệnh nhân là hoàn toàn có cơ sở . Nghiên cứu này đã mở ra những hi vọng mới giúp cho những người mắc bệnh ung thư tuyến tụy có thể phát hiện sớm căn bệnh nguy hiểm này từ đó tìm ra phương pháp điều trị kịp thời.

Nguồn:  http://dantri.com.vn/suc-khoe/che-do-an-uong-lanh-manh-giup-phong-ngua-ung-thu-tuy-tang-1389645766.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!