Ung thư hạch bạch huyết: Nguyên nhân gây bệnh đã được phát hiện

Ung thư hạch bạch huyết: Nguyên nhân gây bệnh đã được phát hiện

Nguyên nhân gây ung thư hạch bạch huyết đã được các nhà khoa học trường Đại học Y Vienna (Áo) tìm ra. Nguyên nhân gây bệnh được xác định có liên quan đến sự liên kết bất thường của nhiễm sắc thể.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Y Vienna (Áo) đã tiến hành nghiên cứu nguyên nhân gây ung thư hạch bạch huyết. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sự liên kết bất bình thường nhiễm sắc thể làm số lượng lớn bạch huyết bào kinaza tự ghép (anaplastic lymphoma kinase ALK) bị kích hoạt, khiến cho bạch huyết bào gia tăng và suy thoái, cuối cùng hình thành bạch huyết bào ác tính.

Phát hiện nguyên nhân gây ung thư hạch bạch huyết

Phát hiện nguyên nhân gây ung thư hạch bạch huyết

Họ phát hiện trong sự thiếu hụt bạch huyết bào kinaza tự ghép những ở ½ đối tượng mắc ung thư hạch bạch huyết tham gia nghiên cứu, thay vào đó là hàm lượng microRNA-155 cao gấp 10 lần người bình thường.

Vai trò của microRNA-155 là thúc đẩy sự sinh trưởng của tế bào ung thư hạch bạch huyết, điều này có thể là một nguyên nhân chủ yếu khác gây ra các khối u. Vì vậy, để ức chế tế bào ung thư hạch bạch huyết thì việc tìm biện pháp ngăn chặn sự sinh trưởng của microRNA-155 có ý nghĩa rất quan trọng.

Các nhà khoa học còn phát hiện thêm microRNA-101 cũng có thể gây ức chế sự sinh trưởng tế bào ung thư. Phát hiện này góp phần vào việc nghiên cứu phương pháp điều trị bệnh trong tương lai.

Ung thư hạch bạch huyết xuất phát từ hệ thống bạch huyết. Trong khi đó, hệ thống hạch bạch huyết có nhiệm vụ chống lại các bệnh nhiễm trùng cũng như các loại bệnh lý khác. Điều này, khiến bệnh nhân ung thư hạch bạch huyết dễ bị nhiễm trùng và mắc phải nhiều căn bệnh khác.

 

Nguồn báo:

http://giadinh.net.vn/song-khoe/phat-hien-nguyen-nhan-gay-ung-thu-hach-bach-huyet-2010090410190678.htm

Xem thêm:

Dầu cọ – “Thủ phạm” trong sữa công thức gây táo bón 8 cách đơn giản giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng 4 lợi ích từ carb đối với sức khỏe ít người biết Rau dệu: Giúp mọc tóc, ngủ ngon và chữa ung thư Phô mai brie: Vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng Nấm lim xanh loại nào tốt nhất với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!