Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tụy Lối sống tích cực giúp phòng ngừa ung thư tuyến tụy

Lối sống tích cực giúp phòng ngừa ung thư tuyến tụy

Không hút thuốc lá, giảm ăn các loại thịt đỏ, duy trì tập thể dục hàng ngày...Là những biện pháp tích cực giúp bạn phòng ngừa ung thư tuyến tụy hiệu quả.

Một tổ chức vì cộng đồng ở Anh đã đưa ra cảnh báo về sự thay đổi lối sống có thể ngăn ngừa khoảng 2/5 số lượng người mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Kết quả của một cuộc nghiên cứu về bệnh ung thư tại Anh cho thấy có khoảng 8.800 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy mỗi năm, và chỉ 4% trong số đó có thể sống được thêm 5 năm. Tuy nhiên, kết quả sau đó ghi nhận có 37% bệnh nhân đã thoát khỏi bệnh này nhờ việc duy trì thói quen lành mạnh, đặc biệt là không hút thuốc lá.

giúp phòng ngừa ung thư tuyến tụy

Không hút thuốc lá giúp phòng ngừa ung thư tuyến tụy

Theo Sara Hiom, Giám đốc tổ chức từ thiện Chẩn đoán sớm, căn bệnh ung thư là tập hợp của một số bệnh. Thói quen sinh hoạt hàng ngày có vai trò vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát ung thư. Ung thư tuyến tụy là bệnh hiểm nghèo nhưng ít người hiểu rõ về nó. Vấn đề quan trọng mà chúng tôi cần tìm hiểu xem chúng ta có thể làm gì để giảm thiểu tác hại của căn bệnh này”.

Theo Giáo sư Jeff Evans, thầy thuốc, đồng thời là nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Ung thư Anh, cơ hội sống sót của người mắc bệnh ung thư tuyến tụy rất thấp, tuy nhiên tình trạng này vẫn có thể thay đổi. Để ngăn chặn bệnh ung thư này, việc quan trọng cần tiến hành ngay là tìm ra các phương pháp điều trị mới mang lại hiệu quả cao, đồng thời cần chẩn đoán được bệnh sớm hơn. Theo giáo sư, tất cả mọi người đều có thể giúp bản thân giảm thiểu nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy và các loại ung thư khác bằng lối sống lành mạnh, không hút thuốc và giữ gìn sức khỏe. Bên cạnh đó, cần duy trì các hoạt động thể chất và giảm ăn các loại thịt màu đỏ.

Tiến sĩ Harpal, nhà nghiên cứu về ung thư ở Anh cũng khẳng định rằng  khả năng chữa khỏi ung thư tuyến tụy là rất hiếm. Chính vì vậy nên việc tìm hiểu về ung thư tuyến tụy đã được Nghiên cứu Ung thư nước Anh ưu tiên trong những chiến lược gần đây. Chúng tôi dự định sẽ tăng gấp đôi kinh phí dành cho việc nghiên cứu ung thư tuyến tụy trong thời gian tới, hành động để đưa ra cẩm nang phòng chống căn bệnh này nhanh nhất có thể”.

Như vậy bạn hãy xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp với tập thể dục thường xuyên để có một cơ thể khỏe, giúp phòng ngừa ung thư tuyến tụy một cách hiệu quả.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/thay-doi-loi-song-giup-ngua-ung-thu-tuyen-tuy-3013226.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!