Nọc bọ cạp hỗ trợ chữa trị ung thư là trò lừa bịp

Nọc bọ cạp hỗ trợ chữa trị ung thư là trò lừa bịp

Hiện nay khắp miền đất nước đang rộ lên tin đồn nọc bọ cạp có thể hỗ trợ chữa được ung thư. Thế nhưng các chuyên gia đã khẳng định chưa có bất kỳ một khẳng định chính xác nào từ các chuyên gia của ngành y tế cho vấn đề này.

Bệnh khỏe hẳn ra sau 3 tháng uống thuốc?

Hiện nay, trên 1 số trang mạng đang rao bán các loại dược phẩm kiểu “lẩu thập cẩm”. Chúng tôi liên hệ1 số điện thoại để tìm mua loại thuốc quý nọc bọ cạp xanh để hỗ trợ chữa trị ung thư. Bên kia đầu dây, một phụ nữ giọng trung niên, tự xưng tên Thảo và là dược sĩ, cho biết, công ty bà là đại lý phân phối độc quyền về nọc bọ cạp có nguồn gốc từ nước Dominica.

Bà Thảo – người bán thuốc khẳng định nọc bọ cạp hỗ trợ chữa trị ung thư chỉ sau 3 tháng sử dụng, tác dụng như giảm đau, ăn ngủ tốt hơn và dần hồi phục. Bà còn thuyết phục: “Nếu em mua 3 lọ trở lên thì công ty chị chiết khấu lấy giá 50%”. Bà Thảo còn dặn thêm: “Nếu em không đặt sớm thì sẽ không có hàng, vì sản phẩm này đang bán rất chạy nên hay hết lắm”.

nọc bọ cạp chữa trị ung thư

Chưa có kiểm chứng y tế nào về việc nọc bọ cạp có tác dụng hỗ trợ chữa trị ung thư

Khi chúng tôi hỏi xin số điện thoại 1 số khách đã được điều trị ung thư từ sản phẩm này, thì bà Thảo ậm ừ một lúc rồi cũng đồng ý. Sau khi bốc máy gọi tiếp các số điện thoại mà bà Thảo cung cấp, chúng tôi nhận được sự trả lời na ná, y chang nhau. Phải chăng đây là những “bệnh nhân” lành bệnh nằm trong nhóm với bà Thảo?

Qua tìm hiểu thêm, chúng tôi tìm ra được rất nhiều công ty ở Việt Nam được phân phối độc quyền thần dược này. Đội tư vấn của những nơi này đều đưa ra những lời lẽ thuyết phục rất siêu đẳng tác dụng thần thông của nọc bò cạp. Một nhân viên của một công ty còn cho biết, các nước ở Châu u, Cananda, Mỹ,…cũng dùng sản phẩm này để điều trị ung thư.

Hậu quả tiền mất còn bệnh vẫn đấy

Chúng tôi tìm gặp 1 số bác sĩ, các bác sĩ đều cho biết những thông tin rao bán trên mạng ấy không thể có điều kiện kiểm chứng. Và chưa có bất kỳ chuyên gia nào của ngành y tế đưa ra khẳng định chế phẩm nọc bọ cạp thay thế thuốc.

Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân không nên tin mù quáng vào những lời quảng cáo bịp mà dừng điều trị hóa trị, xạ trị đột ngột. Bởi “thời gian vàng” để điều trị cho bệnh nhân ung thư mà qua đi rồi thì lúc đó hối hận đã muộn.

Theo các chuyên gia, nọc độc của bọ cạp là chất kịch độc. Nọc độc của bò cạp có thể làm hủy thần kinh. Nọc của một số loài bọ cạp có thể gây nguy hại đến con người, nhẹ thì cơ thể sưng vù, suy thận; nặng thì tử vong chứ chưa có kiểm chứng nọc bọ cạp chữa trị ung thư.

Nguồn:http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/noc-bo-cap-chua-het-ung-thu-chi-la-tro-bip-bom-2362414/

Xem thêm:

Serum trị mụn cung đình Huế Top 9 loại thuốc bổ cho bà bầu được bác sĩ khuyên dùng Tuần khủng hoảng của trẻ sơ sinh (Wonder Week) và những điều cần biết Nấm Giảm Cân - Thảo Mộc giảm cân nhanh chóng, hiệu quả Thuốc trị viêm mũi dị ứng Telfast và lưu ý khi sử dụng Cách chọn nấm lim xanh loại tốt hướng dẫn sử dụng nấm lim rừng

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!