Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư miệng 75 % nguyên nhân gây ung thư miệng liên quan tới virus HPV

75 % nguyên nhân gây ung thư miệng liên quan tới virus HPV

Mới đây, các nhà khoa học tại Đài Loan đã đưa ra kết luận đáng chú ý về loại virus HPV là nguyên nhân gây ung thư miệng.

Đây là kết quả của một nghiên cứu tại Đại học Chang Gung của Đài Loan. Các chuyên gia đã nhận định 75% nguyên nhân gây ung thư miệng, ung thư biểu mô tế bào vảy miệng có liên quan đến loại viru gây bệnh u nhú HPV.

Để đảm bảo tính khách quan, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu trên hơn 100 người. Họ đều là bệnh nhân bị ung thư miệng giai đoạn đầu. Mô khối u của người tham gia được phân tích có 38 loại HPV, 31,1% trong nhóm là tích cực, tuy nhiên tuýp phụ thường gặp là HPV 16 và 18 là nhóm được coi là có nguy cơ cao gây ung thư lại ở mức 51,6% và 22,6%. Phát hiện cũng cho thấy rằng các bệnh nhân với biến thể HPV-18 có nhiều khả năng phát triển các khối u ác tính thứ cấp hơn so với các đối tác của họ mà không có biến thể này.

Nguyên nhân gây ung thư miệng

Virus HPV là nguyên nhân gây ung thư miệng phổ biến

Từ nghiên cứu trên, các nhà khoa học còn chỉ ra nguyên nhân gây ung thư miệng do nhiễm HPV cao hơn so với hút thuốc lá, uống rượu hoặc nhai trầu.

Như vậy, khoa học đã chứng minh virus HPV là một trong những nguyên nhân gây ung thư miệng khá phổ biến. Do vậy, bạn nên đi khám sức khoẻ định kỳ để phát hiện xem mình có nhiễm virus này hay không cũng như nắm bắt được tình trạng sức khoẻ của mình.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/nhiem-hpv-dan-den-ung-thu-mieng-49544.html

Xem thêm:

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!