Nước súc miệng là nguyên nhân gây ung thư miệng

Nước súc miệng là nguyên nhân gây ung thư miệng

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng ung thư miệng. Mới đây một cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước súc miệng gây ung thư miệng.

Một cuộc nghiên cứu mới đây tại 9 quốc gia Châu Âu đã cho thấy viêc chăm sóc răng miệng không tốt, không đúng cách và khoa học có thể dẫn đến nguy cơ ung thư miệng, ung thư thanh quản, ung thư cổ họng và thực quản. Nếu bạn sử dụng nước súc miệng quá 3 lần trong mỗi ngày cũng sẽ là nguyên góp phần gây ung thư miệng.

Giáo sư Wolfgang Ahrens (một trong số những nhà cảnh báo) đã cho rằng những người sử dụng nước súc miệng thường xuyên để giảm đi mùi thuốc lá và mùi bia rượu cũng khiến khả năng ung thư miệng tăng cao.

Nước súc miệng là nguyên nhân gây nên ung thư miệng

Giảng viên lâm sàng cao cấp tại Trường Nha Khoa thuộc Đại Học Glasgow – Tiến sĩ David Conway, cho hay: “Nha sĩ kê đơn gồm cả nước súc miệng có thể khiến lưu lượng tuyến nước bọt của bệnh nhân trở nên thấp do tình trạng sức khỏe hoặc lọại thuốc họ uống. Tôi không khuyến khích bệnh nhân dùng nước súc miệng, thay vào đó người bệnh nên thường xuyên đánh răng với kem đánh răng có chứa chất fluoride kết hợp thêm việc kiểm tra định kỳ.”

Có 1962 bệnh nhân bị ung thư miệng và ung thư vòm họng tham gia trong cuộc nghiên cứu gồm hơn 1993 người khỏe mạnh.

Hai nguyên nhân là hút thuốc là và uống rượu từ lâu đã được coi là hai nguyên nhân gây bệnh ung thư miệng và vòm họng.

Tuy nhiên, sau khi loại bỏ các yếu tố trên, nghiên cứu lại chỉ thấy rằng, nếu răng miệng không tốt thì cũng làm tăng nguy cơ ung thư.

Giáo sư Ahrens cho hay: “Cho đến nay, vẫn chưa thể xác định việc liệu những rủi ro trong nha khoa như: hút thuốc, rượu bia và mức sống thấp có thực sự gây ung thư khoang miệng và vòm họng hay không”. Tiến sĩ Conway còn khuyến cáo người dân nên thường xuyên kiểm tra răng miệng để đảm bảo sức khỏe.

Nguồn báo:

http://vietq.vn/ung-thu-mieng-vom-hong-vi-nuoc-suc-mieng-d31238.html

Xem thêm:

Tác dụng chữa bệnh của Đại kế 15 tác dụng của đậu gà: Một bát nhỏ lợi ích to! Khám thần kinh: Không nên chần chừ dù triệu chứng rất nhẹ! Đại kích và tác dụng chữa bệnh của Đại kích Hệ thống miễn dịch: Cơ chế phòng bệnh tự nhiên của cơ thể Cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh từ công dụng nấm lim xanh

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!